M

Cảnh sát Đài Loan truy lùng lao động Việt chém 4 người

Một công nhân nhập cư Việt Nam đã dùng dao chém 4 người đồng hương tại một quán ăn Việt ở Đài Loan cuối tuần trước.

Cảnh sát Đài Loan. Ảnh minh họa: Taiwan-guide.org
Cảnh sát Đài Loan. Ảnh minh họa: Taiwan-guide.org

CNA dẫn thông tin từ cảnh sát khu vực huyện Nam Đầu cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 17/1 khi 7-8 người lao động nhập cư chạy vào một quán ăn Việt Nam. Một người trong nhóm này dùng dao chém 4 người khác.

Nghi phạm và đồng bọn sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường bằng hai chiếc xe, bỏ mặc các nạn nhân trong đau đớn. 4 người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện, nhưng đều ở trong tình trạng ổn định.

Nạn nhân bị thương nghiêm trọng nhất là một người bị đứt hai ngón tay. Hai người ra viện hôm 18/1, trong khi hai nạn nhân còn lại đang được điều trị.

4 người bị chém không quen biết nghi phạm cũng như không rõ tại sao hắn chém họ.

 • Đài Loan

  Đài Loan

  Đảo Đài Loan nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Trong một khoảng thời gian dài, Đài Loan từng được gọi là Formosa, tức hòn đảo xinh đẹp theo tiếng Bồ Đào Nha. Không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên, Đài Loan còn được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế phát triển vào hàng bậc nhất ở khu vực.

  Bạn có biết: Chính sách mở của du lịch cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh du lịch Đài Loan qua mạng (miễn Visa du lịch) khi có Visa còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Schengen, Châu Âu, Úc và New Zealand.

  • Diện tích: 36.193 km2
  • Dân số: 23 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ chính: Tiếng Hoa phổ thông
  • Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đài LoanNgười Việt 4 phương