Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh sát điều tra vụ 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng ghi nhận hơn 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ngày 21/5, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ghi nhận hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra vụ cá chết hàng loạt trên sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai).

Canh sat dieu tra vu 1.500 tan ca chet tren song La Nga hinh anh 1
Cá chết trắng bè nuôi của người dân. Ảnh: Ngọc An.

Lực lượng này ghi nhận trên 1.500 tấn cá của 80 hộ dân nuôi ở các lồng bè bị chết. Trong đó, có 37 hộ nuôi thuộc xã La Ngà thiệt hại 700 tấn và 43 hộ nuôi ở xã Phú Ngọc thiệt hại trên 800 tấn. Thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng.

Trong ngày, lực lượng thuộc Chi cục Thủy sản Đồng Nai cũng đến khu vực cá chết để lấy mẫu nước và mẫu cá để gửi đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây cá chết.

Trước đó, vào khoảng 22h đêm 20/5, người dân nuôi cá ở các lồng bè trên sông La Ngà phát hiện cá nổi lên mặt nước và chết ồ ạt. Cá chết nhanh trong khi trời tối nên người dân không có biện pháp xử lý.

Đến sáng 21/5, cá tiếp tục chết nên người dân phải vớt lên bờ bán cho thương lái và người đưa về ủ phân. Giá bán xác cá chỉ từ 2.000-8.000 đồng/kg.

Canh sat dieu tra vu 1.500 tan ca chet tren song La Nga hinh anh 2
Khu vực xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Ảnh: Google Maps.

Ngộp thở vì hàng trăm tấn cá chết dồn về bến La Ngà Cá làng bè ồ ạt chết và phân hủy, người dân tranh thủ vớt rồi đưa về bến La Ngà (Định Quán, Đồng Nai) bán cho người dân và thương lái khiến khu vực chìm trong mùi hôi thối.

Ngư dân rớt nước mắt vớt hàng trăm tấn cá chết để ủ phân

Hàng trăm tấn cá ở các bè nuôi trên sông La Ngà ồ ạt chết khiến người dân không kịp trở tay. Sợ xác cá phân hủy, ngư dân ra sức vớt lên bờ bán cho người dân mang về ủ phân.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nu sinh de lai con cung la thu nho nha chua nuoi ho hinh anh

Nữ sinh để lại con cùng lá thư nhờ nhà chùa nuôi hộ

0

Cô gái bỏ con vào thùng giấy rồi đặt dưới chân tượng hộ pháp của chùa Đại Long. Bên trong có lá thư cho biết cô đang đi học, không đủ khả năng nuôi con nên nhờ nhà chùa nuôi hộ.