Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh sát Dubai đi tuần bằng xe bay

Hiện nay, xe bay không còn là ý tưởng trong các bộ phim khoa học. Nó đã được nhiều nước trên thế giới chế tạo thành công. Riêng ở Dubai, loại xe này sắp được đưa vào sử dụng.

Theo ScienceAlert, cảnh sát Dubai được cung cấp những chiếc xe bay Scorpion-3 hiện đại để đi tuần tra. Mẫu xe này được chế tạo bởi công ty máy bay không người lái của Nga vào đầu năm nay.

Cụ thể, Scorpion-3 là sự kết hợp giữa xe máy điện và Quadcopter (drone). Nó được lập trình để hoạt động ở độ cao 5 m, tốc độ 70 km/h và có thể chở một người trong vòng 25 phút.

Theo CEO Alexander Atamanov của Hoversurf, những chiếc xe này đã phá kỷ lục thế giới ở độ cao 28,5 m. Nhưng vì vấn đề an toàn, người lái chỉ di chuyển ở độ cao 5 m.

Canh sat Dubai di tuan bang xe bay hinh anh 1
Mẫu xe bay để cảnh sát Dubai sử dụng. Ảnh: ScienceAlert

Trước khi những chiếc xe bay được đưa vào sử dụng, cảnh sát Dubai sẽ làm nhiều bài kiểm tra để có thể điều khiển chúng tốt nhất trong mọi trường hợp.

Việc áp dụng công nghệ xe bay được tiết lộ bởi cảnh sát Dubai tại triển lãm công nghệ quốc tế Gitex 2017.

Theo Saif Salem Al Kaabi, đại diện phòng phát triển công nghệ của cảnh sát Dubai, xe bay được trình diễn ở buổi triễn lãm chỉ là phiên bản thử nghiệm. Đồng thời, phía cảnh sát đã ký hợp đồng với Hoversurf để sản xuất hàng loạt phương tiện trên.

Theo cơ quan này, xe bay giúp ích rất nhiều cho phía cảnh sát trong việc di chuyển đến những địa điểm mà phương tiện thông thường không thể đến, hoặc vượt qua ùn tắc trong giờ cao điểm.

Chuyến bay thử đầu tiên của Scorpion-3 ở trường đua Mosco Thử nghiệm máy bay tuần tra của cảnh sát Dubai.

Hãng xe Tesla sa thải hàng trăm nhân viên

Nhân viên bất mãn về điều kiện làm việc, công ty không đạt mục tiêu sản xuất khiến Tesla phải sa thải người.

5 mẫu xe có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ôtô

Ford Mustang 1964, Toyota Prius 2004, Bugatti Veyron là những mẫu xe mang tính thời đại và có sự ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp ôtô.Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm