M

Cảnh sát giao thông giật điện thoại tài xế taxi

"Tôi vi phạm xe thì anh giữ, còn điện thoại thì là chuyện cá nhân, anh giữ làm cái gì", tài xế Nam bức xúc.

Ngày 30/4, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đã yêu cầu 2 cảnh sát giao thông (CSGT) làm bản tường trình về việc giật điện thoại của tài xế hãng Sun Taxi, xảy ra tại phường Duy Tân, TP Kon Tum. Còn tài xế taxi Nam sẽ bị phạt về lỗi đậu đỗ trái quy định.

Cãi vã giữa tài xế taxi và cảnh sát giao thông Kon Tum trong. Ảnh cắt từ clip.
Cãi vã giữa tài xế taxi và cảnh sát giao thông Kon Tum. Ảnh: Cắt từ clip.

Clip dài 3 phút được tung lên mạng ngày 24/4, do bạn của tài xế taxi quay lại cảnh anh Nam bị CSGT giật điện thoại khi đang làm việc về việc đậu xe sai quy định. Trong clip, 2 CSGT là đại úy Bùi Hữu Trí và thượng sĩ Bùi Tiến Dũng (công tác tại phòng CSGT - Công an tỉnh Kon Tum) cãi vã gay gắt với tài xế Nam, xung quanh có nhiều người dân đứng xem.

Hai CSGT nói tài xế taxi đỗ xe sai quy định nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Tài xế thì cho rằng CSGT làm nhiệm vụ không đúng quy định, vì không có thẻ trắng của ngành.

Tài xế taxi phản ứng, lấy điện thoại ra quay lại, nhưng bị đại úy Trí giật lấy. Theo tường trình của tài xế, khi đang ngồi trong xe nghe điện thoại, cửa kính đóng, thì 2 CSGT đi xe chuyên dụng đến nên không nghe rõ họ nói gì. 

Cảnh sát vất vả chống đỡ tài xế taxi cố tình bỏ chạy

Dù viên cảnh sát vừa chặn, bám ở hông và đuôi xe để yêu cầu tài xế xuống làm việc nhưng anh này vẫn lùi, tiến xe rồi rồ ga hòng chạy thoát.

Trong clip, tài xế Nam thừa nhận đỗ xe không đúng quy định nên bước xuống xin 2 CSGT bỏ qua nhưng không được. Anh Nam thắc mắc, tại làn đường anh đỗ xe có nhiều taxi khác cũng đỗ sai nhưng không bị phạt, còn mình thì bị phạt nên lấy điện thoại quay lại.

Việc cự cãi lên đến đỉnh điểm khi đại úy Trí giật điện thoại đưa thượng sĩ Dũng - lúc này không đeo thẻ trắng theo quy định - cầm lấy. 

Bức xúc vì giật mất điện thoại, tài xế Nam cự cãi với đại úy Trí: "Anh là công an, nếu anh làm đúng thì anh không sợ gì cả, anh làm sai mới sợ". Sau đó, anh Nam quay sang thượng sĩ Dũng nói: "Anh đi làm mà bảng tên không có, bảng hiệu không có, thẻ ngành không có luôn", đồng thời yêu cầu thượng sĩ Dũng trả lại điện thoại nhưng không được.

Đại úy Trí yêu cầu anh Nam đưa xe về trụ sở làm việc, nhưng tài xế chỉ đồng ý khi điện thoại được trả lại.

 • Kon Tum

  Kon Tum
  • Diện tích: 9.674,2 km²
  • Dân số: 507.800 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 9 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 60
  • Biển số xe: 82

http://laodong.com.vn/phap-luat/kon-tum-canh-sat-giao-thong-giat-dien-thoai-tai-xe-taxi-321303.bld

Theo Đình Văn/Lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kon TumPháp luật