M

Cảnh sát Hàn bắt chủ nhà hàng ép buộc cô dâu Việt bán dâm

Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, miền trung Hàn Quốc, đã bắt một phụ nữ Hàn Quốc về hành vi ép buộc một cô dâu Việt bán dâm.

Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, nơi thụ lý vụ án. Ảnh: VN+
Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, nơi thụ lý vụ án. Ảnh: VietnamPlus

Ngày 8/4, Park, 54 tuổi, đã bị bắt tạm giam. 5 người đàn ông mua dâm bị khởi tố vì vi phạm “Luật đặc trưng mua bán dâm” tại Hàn Quốc nhưng được cho tại ngoại.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát địa phương, trong khoảng một tháng từ ngày 8/1 đến đầu tháng 2 vừa qua, Park đã 7 lần ép buộc nạn nhân đang làm ở cửa hàng của mình bán dâm cho những người khách hay lui tới với số tiền mỗi lần từ 200 đến 500 nghìn won (khoảng 200-500 USD).

Kể từ khi sang Hàn Quốc thông qua con đường kết hôn 6 năm về trước, nạn nhân thường xuyên chịu cảnh bạo hành của người chồng Hàn. Vì vậy, khi biết Park vào tháng 11 năm ngoái và được đối tượng này vờ đối xử như người thân trong gia đình, cô đã chuyển đến ở tại cửa hàng của bà ta ở quận Cheongju, tỉnh Chungbuk.

Cô đã nhờ Park giúp đỡ để ly hôn với chồng. Tuy nhiên viện cớ phải cần tiền thuê luật sư, bà ta đã ăn chặn toàn bộ số tiền gần 2 triệu won của nạn nhân. Không những vậy, Park còn dùng thủ đoạn để lấy cắp 900.000 won trong thẻ tín dụng của cô.

Do trình độ tiếng Hàn và hiểu biết của nạn nhân còn hạn chế nên sau khi người chồng khóa sổ ngân hàng, Park đã làm sổ ngân hàng cho cô để dễ bề thao túng, uy hiếp và tiếp tục lừa đảo nạn nhân. Không những quỵt tiền lương bán hàng và phụ bếp của nạn nhân (khoảng 1,5 triệu won/tháng), Park còn lấy cả tiền “tiếp khách” của cô.

Về phía nạn nhân, cho dù bị Park uy hiếp và gần như bị giam lỏng, cô cũng đành cam chịu chứ không thể làm gì được. Tình cảnh đáng thương trên chỉ thực sự chấm dứt sau khi nạn nhân tìm cách ra khỏi cửa hàng và tố cáo đối tượng Park với cảnh sát.

Cảnh sát địa phương đã đưa nạn nhân đến một trung tâm hỗ trợ đặc biệt dành cho các phụ nữ bị xâm hại (địa chỉ được giữ kín) để lánh nạn và điều trị sức khỏe, tâm lý.

Theo pháp luật Hàn Quốc, hành vi mua bán dâm bất hợp pháp sẽ bị xử phạt hành chính đến 3 triệu won và bị phạt tù treo đến 1 năm, trong khi hành vi ép buộc người khác bán dâm sẽ bị xử phạt tù từ 10 năm trở lên.

Lớp học đặc biệt dành cho phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc

Nhằm giúp những cô dâu Việt nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở xứ sở kim chi, chính phủ Hàn Quốc đã mở lớp học đặc biệt dành cho họ tại Việt Nam.

Phận đời long đong của những cô dâu Việt tại Hàn Quốc

Khi kết hôn với người đàn ông ngoại quốc lớn tuổi, cô gái trẻ người Việt Nam nghĩ rằng cuộc sống thoải mái đang đợi cô nơi xứ người, nhưng thực tế lại bi thảm hơn nhiều.

http://www.vietnamplus.vn/canh-sat-han-quoc-bat-chu-nha-hang-ep-buoc-co-dau-viet-ban-dam/317402.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới