M

Cảnh sát lần manh mối vụ thảm án ở Bình Phước

Sáng 10/7, nhiều cán bộ điều tra đeo găng tay cao su lục tung khắp khu vực vườn cây, thùng rác quanh ngôi biệt thự để tìm manh mối, với hy vọng sớm bắt được hung thủ vụ thảm sát.

Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 1
Sáng 10/7, cơ quan điều tra tiếp tục tổ chức truy tìm dấu vết hung thủ gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước). 
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 2
Nhiều cảnh sát điều tra mặc thường phục, mang ủng và găng tay cao su lục lọi khắp khu vực vườn cây, thùng rác quanh ngôi biệt thự. Dải phân cách trên quốc lộ 13 đoạn phía trước biệt thự của ông Mỹ cũng được cảnh sát tìm kiếm.
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 3
Trong bán kính trên 100 m quanh hiện trường, những bọc rác đều được cán bộ điều tra bới lên để tìm các nghi vật liên quan vụ án.  
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 4

Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 5
Vật có vỏ bọc màu vàng giống như điện thoại di động được công an tìm thấy trong túi rác ở ven quốc lộ 13, khu vực đối diện ngôi biệt thự nạn nhân Mỹ. 
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 6
Túi nylon, hộp giấy, vỏ sữa, đồ chơi trẻ em... bị vứt bỏ trong bãi rác cũng được điều tra viên lật tìm, xem xét.
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 7
Tại những khu vực tìm kiếm, lực lượng công an không cho người dân đến gần.
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 8
Công an tìm thấy 2 áo mưa còn nguyên vẹn, trong đó có 1 áo xanh, một áo màu đen. Những chiếc áo được giữ lại, đưa về phục vụ điều tra. 
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 9
Một cán bộ điều tra cũng lùng sục trong đống gạch.  
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 10
Các cống, rãnh thoát nước trên quốc lộ 13 (gần hiện trường vụ án) cũng được kiểm tra, xem xét. 
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 11
Khi tìm thấy chiếc quần ở bãi rác bên phải ngôi biệt thự, công an xem xét các dấu vết, lần tìm các túi quần. Tuy nhiên, vật này không có dấu hiệu khả nghi.
Canh sat lan manh moi vu tham an o Binh Phuoc hinh anh 12
Công an lấy một bọc nylon nổi dưới hồ nước bên phải ngôi biệt thự. Quá trình tìm kiếm kết thúc vào trưa cùng ngày. Những nghi vật được tập hợp, đưa về phục vụ điều tra. 
Nhiều nghi vật được tìm thấy trong sáng 10/7.
Những nghi vật trong buổi sáng ngày 10/7 được tập hợp, đưa về phục vụ điều tra. Trên báo Công an TP HCM, một điều tra viên cho biết thời gian càng để lâu thì việc truy tìm dấu vết hung thủ càng khó khăn. Tất cả anh em đều phải làm việc với tinh thần khẩn trương nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo cẩn trọng, tỉ mỉ, không bỏ qua bất kỳ chi tiết khả nghi nào dù nhỏ nhất.

Sáng 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi, người giúp việc) đến nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) để làm. Thấy cổng sau khóa, người phụ nữ vào nhà bằng cửa trước thì phát hiện 5 người trong gia đình chủ bị giết hại, chỉ có bé Na (18 tháng tuổi, con gái út của ông Mỹ) còn sống, bị xây xát nhẹ.

Hốt hoảng, bà Loan la hét, truy hô, đồng thời báo lên công an địa phương. Lúc cơ quan chức năng đến hiện trường thì phát hiện thêm thi thể em Vỹ ở ngoài cổng. Tất cả các nạn nhân đều bị giết bằng cách cắt cổ.

Người dân có thông tin liên quan đến vụ án báo ngay cho đại tá Trần Thắng Phúc - giám đốc Công an tỉnh Bình Phước theo số điện thoại 0913.937.330.

Ngoài số điện thoại đại tá Thắng, người dân còn có thể báo cho cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc Công an tỉnh Bình Phước qua số điện thoại: 0651.3879.434 (24/24 giờ) hoặc email: conganbinhphuoc@gmail.com, khi phát hiện những kẻ khả nghi liên quan đến vụ án. Nhà chức trách giữ bí mật tuyệt đối thông tin cá nhân và có phần thưởng cho người cung cấp thông tin có giá trị.

Cộng đồng mạng kêu gọi giúp công an phá thảm án ở Bình Phước

“Tài xế hãy cung cấp cho công an camera hành trình đi qua khu vực ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước từ khoảng 1h - 4h30 ngày 7/7” - một thành viên kêu gọi.

Trường Nguyên - Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ thảm sát ở Bình PhướcBình PhướcPháp luật