M

Cảnh sát Nga bị đâm chết trong cuộc tấn công bằng dao

Hai người đàn ông dùng dao tấn công các sĩ quan cảnh sát tại một trạm xăng ở Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga, khiến một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra hôm 28/8 tại thị trấn Kaspiisk, Cộng hòa Dagestan, Bắc Kavkaz thuộc Nga. Hai kẻ bịt mặt đã dùng dao tấn công hai cảnh sát trước khi bị cảnh sát trấn áp bằng hỏa lực.

"Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng, một cảnh sát khác bị thương", báo cáo của Ủy ban điều tra Dagestan cho biết.

Canh sat Nga bi dam chet trong cuoc tan cong bang dao hinh anh 1
Hiện trường vụ tấn công dao. Ảnh: Moscow Times.

Cảnh sát tìm thấy khẩu hiệu thánh chiến trong túi xách của một trong hai kẻ tấn công. Hai con dao và các đồ dùng có biểu tượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cũng được tìm thấy trên người của hai tên này.

Cảnh sát Nga chưa xác nhận liệu vụ tấn công có phải là hành động khủng bố hay không. Cuộc điều tra nguyên nhân vụ tấn công hiện đã được khởi động. Tại Nga, hành động tấn công lực lượng chức năng có thể phải đối mặt mức án tù chung thân.

Canh sat Nga bi dam chet trong cuoc tan cong bang dao hinh anh 2
Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga nơi vụ tấn công dao diễn ra. Ảnh: Google.

Các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Dagestan đã đầu quân cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS từ nhiều năm qua. Tổ chức này cũng tuyên bố đã thành lập một tổ chức chân rết tại Bắc Kavkaz, Nga hồi năm 2015.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã gây ra một số vụ tấn công khủng bố tại Nga trong vài năm vừa qua. Mới đây, IS tuyên bố đứng sau vụ khủng bố tại thành phố Surgut, Đông Bắc nước Nga khi một người đàn ông đã dùng rìu tấn công làm 8 người bị thương hôm 19/8.

Đâm dao giữa phố ở Nga làm 8 người bị thương, IS nhận trách nhiệm

Một người đàn ông mang dao tấn công người đi bộ ở thành phố Surgut ngày 19/8 làm 8 người bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Nguyên soái Georgy Zhukov: Từ công thần đến thất sủng

Từng được tôn sùng là vị tướng lỗi lạc hàng đầu thế giới trong Thế chiến II, song việc có quá nhiều công lao và danh tiếng lại làm hại ông trên con đường chính trị về sau.

Duy Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới