Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh sát phát hiện 10 tấn me chua lên mốc ở miền Tây

Kiểm tra cơ sở đóng gói me muối Út Vân (Cần Thơ), cảnh sát niêm phong toàn bộ 200 bao me trong kho vì không đảm bảo vệ sinh, với tổng khối lượng khoảng 10 tấn.

Ngày 10/10, Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ cho biết  đơn vị vừa kiểm tra đột xuất cơ sở đóng gói me muối Út Vân (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), phát hiện số lượng lớn me chua không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại khu vực sơ chế, đóng gói me của cơ sở không đảm bảo vệ sinh, nhân viên không sử dụng trang phục bảo hộ lao động mà tiếp xúc trực tiếp với me thành phẩm.

Canh sat phat hien 10 tan me chua len moc o mien Tay hinh anh 1
Me chua được đổ trực tiếp trên nền gạch, không đảm bảo vệ sinh. Ảnh C.A

Nhiều loại me chua được để trực tiếp trên nền gạch. Ngoài ra, me chứa trong bao đã xuất hiện nấm mốc. Đoàn kiểm tra đã thu mẫu để phân tích và tiến hành niêm phong toàn bộ 200 bao me trong kho không đảm bảo vệ sinh, với tổng khối lượng khoảng 10 tấn.

Canh sat phat hien 10 tan me chua len moc o mien Tay hinh anh 2
Khoảng 10 tấn me chua bị niêm phong. Ảnh C.A

Chủ cơ sở bà Bùi Thị Hồng Vân thừa nhận me chua được mua từ TP.HCM, một số gởi tại các kho hàng bên ngoài và tại kho của cơ sở. Mỗi lần mua khoảng 15 tấn. Sau đó, số me chua này được phân nhỏ, đóng gói và bán lại cho các thương lái ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận. 

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Thời sự