M

Cảnh sát rượt đuổi 4 thanh niên câu trộm chó

Sau khi câu trộm được 3 con chó, nhóm thanh niên chuẩn bị mang bán cho người quen thì bị cảnh sát phát giác, rượt đuổi.

Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam Nguyễn Công Việt (26 tuổi), Lê Xuân Thắng (25 tuổi), Nguyễn Văn Thọ (24 tuổi) và Thái Hữu Lợi (19 tuổi), cùng ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Trung tuần tháng 10, sau khi ăn tối Việt rủ những thanh niên còn lại mang bao tải, băng keo dán, cần câu chó... đi 2 xe máy từ huyện Yên Thành lên xã Thanh Hương (huyện Thanh Chương) để trộm chó. Câu được 3 con, chúng có ý định đem về bán cho người quen.

Việt bị công an rượt đuổi và tóm gọn khi đang chạy xe trên đường. Lợi dụng đêm tối, 3 tên còn lại kịp tẩu thoát.

Các đối tượng cùng tang vật trong vụ án.
Các đối tượng cùng tang vật trong vụ án.

Từ lời khai của Việt, đồng bọn của hắn bị bắt vào sáng hôm sau. Chúng khai, đến khi bị bắt đã thực hiện thành công 7 vụ trộm chó dọc quốc lộ 7.

Trong số 4 thanh niên, cảnh sát cho biết, Việt từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản, mãn hạn tù năm 2013. Thắng cũng từng phạm tội này. 

"Đây là những thanh niên lười lao động, thích ăn chơi lêu lổng. Sau khi ra tù không có việc làm nên tiếp tục phạm tội", một điều tra viên nói.

'Cẩu tặc' bắn chĩa ghim thẳng vào trán người đuổi bắt

Ngày 9/9, bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh đã mổ và rút thành công cây chĩa cắm vào giữa trán bệnh nhân Nguyễn Tấn Dương (36 tuổi), ngụ xã Trà Vong, huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Phạm Hòa

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật