M

Cảnh sát thi đấu bóng chuyền với phạm nhân

Khoảng sân rộng trước các buồng giam được bố trí làm sân bóng chuyền, cầu lông… Tranh thủ giờ nghỉ, trại viên đấu bóng với cảnh sát trước sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn tù.

Càng cận ngày công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp 2/9, cảm xúc của cả quản giáo và phạm nhân ở trại giam Hồng Ca (<a href=Yên Bái) càng bồn chồn, hồi hộp. " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/fsmqv/2015_08_28/8_zing.JPG" />
Càng cận ngày công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước dịp 2/9, cảm xúc của cả quản giáo và phạm nhân ở Trại giam Hồng Ca (Yên Bái) càng bồn chồn, hồi hộp.
Những trại viên chưa đủ điều kiện, không có tên trong danh sách đề nghị đặc xá cũng thấy được chính sách khoan hồng, nhân đạo của Nhà nước. Họ vẫn chăm chỉ lao động, rèn luyện thể thao và mong sớm được trở về với gia đình.
Những trại viên chưa đủ điều kiện, không có tên trong danh sách đề nghị đặc xá cũng thấy được chính sách khoan hồng, nhân đạo của Nhà nước. Họ vẫn chăm chỉ lao động, rèn luyện thể thao và mong sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.
 Khoảng sân rộng trước các buồng giam được bố trí làm sân <a href=bóng chuyền, câu lông… Tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ, phạm nhân thi đấu hăng say trước sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn tù." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/fsmqv/2015_08_28/5_zing_1.JPG" />
Khoảng sân rộng trước các buồng giam được bố trí làm sân bóng chuyền, cầu lông… Tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ, phạm nhân thi đấu hăng say trước sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn tù.

Hàng trăm phạm nhân hồi hộp trước ngày đặc xá dịp 2/9

Mồ hôi chảy dài trên má khi đi hái chè, phạm nhân đang mang bản án 15 năm tù tội hiếp dâm trẻ không giấu được niềm vui khi biết tên mình có trong diện được xét đặc xá năm nay.

Trung úy Lê Quốc Hưng - cán bộ trinh sát trực trại (Phân trại số 1, Trại giam Hồng Ca) cho biết: Phạm nhân sau mỗi ngày cải tạo, trở về khu giam giữ, tùy sở thích sẽ tham gia chơi bóng chuyền, bóng đá hay đá cầu.
Trung úy Lê Quốc Hưng - cán bộ trinh sát trực trại (Phân trại số 1, Trại giam Hồng Ca) cho biết: Phạm nhân sau mỗi ngày cải tạo, trở về khu giam giữ, tùy sở thích sẽ tham gia chơi bóng chuyền, bóng đá hay đá cầu. Trong ảnh: Đội cảnh sát quản giáo (áo đỏ) đang nhảy chắn pha đập bóng của đội phạm nhân (áo vàng), trong trận đấu tập chiều 26/8.
Mỗi buổi thể thao của trại viên kéo dài 30 phút. Họ sau đó họ đi tắm giặt, ăn cơm, sinh hoạt tự do trong buồng giam.
Mỗi buổi thể thao của trại viên kéo dài 30 phút, sau đó họ đi tắm giặt, ăn cơm, sinh hoạt trong buồng giam. Nếu không có hàng rào kẽm gai và những bộ quần áo sọc, trận đấu bóng chuyền này chẳng có gì khác biệt với các giải thể thao phong trào khác ngoài cổng trại.
“Sau mỗi trận giao lưu thể thao, tình cảm, mối quan hệ giữa phạm nhân và quản giáo càng thêm gần gũi” - thượng sỹ Hà Minh Tuấn (trọng tài bóng chuyền) - Tiểu đội trưởng tiểu đội Cơ động (Đội Cảnh sát bảo vệ - Cơ động, Trại giam Hồng Ca) nói.
“Sau mỗi trận giao lưu thể thao, tình cảm, mối quan hệ giữa phạm nhân và quản giáo càng thêm gần gũi” - thượng sỹ Hà Minh Tuấn (trọng tài bóng chuyền) - Tiểu đội trưởng tiểu đội Cơ động (Đội Cảnh sát bảo vệ - Cơ động, Trại giam Hồng Ca) chia sẻ.
Theo giám thị trại Hồng Ca, dự kiến trại sẽ tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa đội tuyển cán bộ, chiến sỹ với đội tuyển phạm nhân trong ngày 2/9. Để chuẩn bị cho trận đấu đặc biệt này, nhiều ngày nay 2 đội tuyển đang nỗ lực tập luyện.
Theo giám thị trại Hồng Ca, dự kiến đơn vị sẽ tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa đội tuyển cán bộ chiến sĩ với đội tuyển phạm nhân trong ngày 2/9. Để chuẩn bị cho trận đấu này, nhiều ngày nay 2 đội tuyển đang nỗ lực tập luyện. Trại viên Hoàng Xuân Hoàn (35 tuổi, quê Yên Bái) phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (áo vàng) - là một trong số những vận động viên có những pha tấn công trên lưới uy lực, cũng như chắn bóng tốt.
Rèn luyện thể thao hàng ngày trở thành một phong trào của các phạm nhân ở Trại giam Hồng Ca. Những dịp lễ, tết - các trại viên sẽ được chơi cả ngày, tùy điều kiện thời tiết, sức khỏe.
Rèn luyện thể thao trở thành một phong trào được các phạm nhân ở Trại giam Hồng Ca duy trì đều đặn. Những dịp lễ, tết các trại viên sẽ được chơi cả ngày, tùy điều kiện thời tiết, sức khỏe. Phạm nhân Lục Phương Trình (23 tuổi, quê Lào Cai) thụ án 3 năm tù tội Cướp tài sản, nhập trại giam Bộ Công an tháng 3/2014. Vận động viên đặc biệt này chia sẻ, bóng chuyền là môn thể thao sở trường của anh sau các ngày lao động.
Ngoài 5 phạm nhân chính thức trên sân đấu, nhiều vận động viên dự bị cũng háo hức được thử sức.
Ngoài 5 phạm nhân chính thức trên sân đấu, nhiều vận động viên dự bị cũng háo hức chờ thử sức.

Phạm nhân tuổi lão và tuổi teen chia sẻ trước ngày đặc xá

Trong số trên 200 phạm nhân của Trại giam Nam Hà được xét đặc xá, trại viên lớn tuổi đã ngoài 70, người trẻ mới 19. Họ mong ngóng giây phút được về sum họp với gia đình.

 • Yên Bái

  Yên Bái
  • Diện tích: 6.887,6 km²
  • Dân số: 800.100 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 216
  • Biển số xe: 21

Lê Hiếu - Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bóng chuyềnYên BáiPháp luật