Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cảnh tan hoang của tàu cá Quảng Ngãi bị tông chìm

Đang hành nghề trong vùng biển Việt Nam, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tông chìm. Kiểm ngư Việt Nam đã có công văn đề nghị phía Trung Quốc làm rõ vụ việc.

Cảnh tan hoang của tàu cá bị tông chìm Đang khai thác hải sản trong vùng biển Việt Nam, tàu cá của ông Hợp bị một tàu vỏ sắt của nước ngoài tông chìm. 10 ngư dân thoát nạn nhưng toàn bộ tài sản bị hư hỏng.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 1
Sáng 3/1, ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, sau khi nắm được thông tin tàu cá của ngư dân Huỳnh Văn Thạch (Quảng Ngãi) bị tông chìm, đơn vị đã có công văn gửi sang phía Trung Quốc đề nghị hợp tác điều tra, làm rõ vụ việc. Trong ảnh: Vị trí bị đâm của của tàu cá Quảng Ngãi.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 2
Trong khi đó, thượng tá Nguyễn Ánh Dũng, Chính trị viên Đồn Biên phòng quận Sơn Trà cho biết, đơn vị đã hoàn tất việc lấy lời khai từ phía các ngư dân gặp nạn. "Vị trí tàu cá của ngư dân bị đâm nằm trong vùng biển của nước ta. Tuy nhiên, hiện các cơ quan chức năng chưa thể xác định tàu nào đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi. Việc này vẫn đang điều tra", thượng tá Dũng thông tin.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 3
Trước đó, tối 2/1 

Tàu cá QNg 98459 của ông Huỳnh Văn Thạch (Đức Phổ, Quảng Ngãi) cùng 10 ngư dân đã được tàu cá đồng hương của ông Huỳnh Bi lai dắt về tới đồn biên phòng Mân Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng).

Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 4
Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ thân tàu bị những vết đâm "chí mạng". Buồng lái, cabin bị hư hỏng hoàn toàn.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 5
Theo lời kể của các ngư dân, trưa 1/1 họ đang ngủ thì bị một tàu vỏ sắt tông hai lần nên bị lật nghiêng. 10 ngư dân phải nhảy xuống biển thoát nạn.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 6
Ông Hà Lê cho biết, phía Trung Quốc đang xác minh và đề nghị Việt Nam làm rõ hơn về số hiệu tàu sắt.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 7
Sau khi về đến Đà Nẵng, các ngư dân đã khai báo toàn bộ sự việc với các cơ quan chức năng. Theo lời kể của họ tàu vỏ sắt trên rất hung hăng và cố tình đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi.
Canh tan hoang cua tau ca Quang Ngai bi tong chim hinh anh 8
Con tàu này có tổng trị giá 3,5 tỷ đồng. Thân tàu và hầu hết vật dụng đã bị hư hỏng. "Giờ con tàu bị hỏng hoàn toàn, không biết sắp tới chúng tôi làm gì để sống", ông Thạch tâm sự.

'Tàu nước ngoài cố tình nhấn chìm chúng tôi giữa biển'

"Khi ngư dân đang ngủ thì nghe tiếng rầm rất lớn, tất cả anh em văng xuống biển. Thấy tàu 0009880, chúng tôi kêu cứu nhưng họ lại đâm thêm lần nữa", ngư dân Giao kể. • Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi
  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ Việt Nam
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Quang Ngai canh bao lu lon khan cap hinh anh

Quảng Ngãi cảnh báo lũ lớn khẩn cấp

Quảng Ngãi phát đi công điện khẩn cảnh báo người dân sống ở vùng ven sông, suối, vùng thấp trũng chủ động ứng phó với mưa lũ, đặc biệt là lũ lớn khẩn cấp trên sông Vệ và Trà Câu.