Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Canh thịt bò hầm bí ngòi và đậu phụ kiểu Hàn Quốc

Canh thịt bò hầm là một trong những món ăn ngon mà vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thử công thức hầm thịt bò kiểu Hàn với bí ngòi sau.

Canh thit bo ham bi ngoi va dau phu kieu Han Quoc hinh anh 1
Ảnh: Dad Cooks Dinner.

 

Nguyên liệu:

- 1 bát con nước hoặc nước hầm xương

- 1/4 bát con xốt tương doenjang (xốt miso)

- 1kg thịt thăn bò, cắt thành miếng dài dày khoảng 5 cm

- 1 thìa cà phê muối ăn

- 1/4 thìa cà phê bột ớt khô

- 1 củ hành tây, thái mỏng

- 1 quả bí ngòi, cắt thành miếng vừa ăn

- 30 gr nấm đông cô

- khoảng 350 gr đậu phụ, cắt miếng vừa ăn

- 1 quả ớt, cắt theo vòng

- Hành lá, cắt dài khoảng 1 cm.

- Gia vị

Cách làm:

Đem đun 1 bát con nước trong nồi áp suất đến khi nước lăn tăn, thì cho xốt tương vào và vừa khuấy vừa đun, tới khi xốt hòa quyện vào nước hoàn toàn.

Rắc chút muối và ớt khô lên thịt. Tiếp theo, cho thịt vào nồi đảo. Đậy nắp nồi áp suất và đun khoảng 15 phút. Sau đó, nhanh chóng làm giảm áp suất trong nồi.

Cận thận mở nắp nồi hầm, cho tiếp hành, bí, đậu phụ và nấm vào nồi đun trên lửa vừa đến khi sôi. Đun tiếp tới khi bí và nấm chín mềm. Cho tiếp ớt, hành lá và nêm gia vị cho vừa. Thưởng thức khi còn nóng.


Thương Phan

Theo Dad Cooks Dinner

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

5 mon trang mieng noi bat cua am thuc chau A hinh anh

5 món tráng miệng nổi bật của ẩm thực châu Á

Thực khách quốc tế luôn bị thu hút bởi ẩm thực phong phú của nhiều quốc gia khi đi du lịch. Những món tráng miệng sau là danh sách nên thử khi ghé thăm các nước châu Á.

6 mon an vat phai thu khi den Thuong Hai hinh anh

6 món ăn vặt phải thử khi đến Thượng Hải

Nếu không biết bắt đầu từ đâu trong vô vàn món ăn ngon tại Thượng Hải (Trung Quốc), dưới đây là 6 loại quà vặt bạn nên thử để trải nghiệm trọn vẹn ẩm thực đường phố nơi đây.

Mon com chien trung che bien la mat o Nhat Ban hinh anh

Món cơm chiên trứng chế biến lạ mắt ở Nhật Bản

Omurice là món ăn thể hiện sự khéo léo, tinh tế và thẩm mỹ của người Nhật. Với cách chế biến độc đáo của các đầu bếp, món ăn đã trở nên nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến.