M

Cảnh tòa án xét xử ngoài trời ở Triều Tiên

Trong một video hiếm về phiên tòa lưu động tại Triều Tiên, hai người đàn ông phải vào trại cải tạo vì xem phim Mỹ, một hành vi trái luật.

Video hiếm về phiên tòa lưu động tại Triều Tiên Trong một phiên xử tại Triều Tiên, thẩm phán tuyên bố hai người đàn ông phải vào trại cải tạo do xem phim Mỹ.

Khoảng 100 người xem quá trình xét xử hai người đàn ông tại Triều Tiên. Hai bị cáo, 27 và 30 tuổi, phải hầu tòa vì tội xem phim Mỹ, tàng trữ phim Mỹ trong USB và sao chép phim vào thiết bị ghi đĩa DVD. Người dân nghe rõ từng lời của hội đồng xét xử và bị cáo nhờ các loa phóng thanh mà người ta gắn vào một xe tải, Telegraph đưa tin.

Chủ tọa phiên tòa tuyên bố hai bị cáo là "những kẻ chìm đắm vào tư tưởng đồi bại của chủ nghĩa tư bản", đồng thời tiết lộ với đám đông rằng các điệp viên Triều Tiên ở Hàn Quốc đã phát hiện "hành vi phạm tội" của hai bị cáo.

Trong video do một người chứng kiến phiên tòa quay bằng điện thoại di động, hai bị cáo không biện hộ trước tòa. Họ sẽ phải chấp hành bản án 9 tháng trong một trại cải tạo.

Ảnh hiếm về hoạt động giải trí tại Triều Tiên

Các hoạt động nghệ thuật như xiếc, kịch hay đánh golf cũng tồn tại ở quốc gia bí ẩn nhất thế giới.

Ảnh hiếm Triều Tiên qua tour du lịch bằng tàu hỏa

Một công ty du lịch vừa mở tour mới tại Triều Tiên, tạo điều kiện cho du khách đặt chân tới những vùng đất chưa từng đến bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênThế giới