Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cảnh xẻ thịt cá mập voi khổng lồ gây phẫn nộ ở Trung Quốc

Đoạn video xuất hiện gần đây ghi cảnh người dân Trung Quốc xẻ thịt con cá mập voi khổng lồ, quý hiếm trong lúc nó còn sống khiến cộng đồng và các tổ chức bảo vệ động vật phẫn nộ.

Canh xe thit ca map voi khong lo gay phan no o Trung Quoc hinh anh 1

Theo Daily Mail, đoạn video dài hơn 2 phút quay cảnh xẻ thịt một con cá mập voi lớn giữa chợ ở Trung Quốc. Hai người đàn ông sử dụng cưa để cắt rời phần đuôi của con vật. Sau đó, họ tiếp tục cắt con cá thành nhiều khúc.

Canh xe thit ca map voi khong lo gay phan no o Trung Quoc hinh anh 2

Khoảng 20 người, bao gồm trẻ em, tò mò đứng xung quanh chứng kiến và chụp ảnh. Vài người sợ hãi thốt lên “Thật quá tàn nhẫn!” khi phát hiện con vật khổng lồ vẫn sống và đang thoi thóp thở.

Canh xe thit ca map voi khong lo gay phan no o Trung Quoc hinh anh 3

Các nhà điều tra chưa xác định được thời gian và địa điểm diễn ra vụ việc. Tuy nhiên, người đăng tải video trên trang mạng Weibo chia sẻ, ông chứng kiến cảnh này ở thành phố Dương Giang, tỉnh Quảng Đông, South China Morning Post đưa tin.

Canh xe thit ca map voi khong lo gay phan no o Trung Quoc hinh anh 4

Đoạn video làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng và các tổ chức bảo vệ động vật. “Giết thịt một con cá mập voi khi nó vẫn còn sống là hành động độc ác và khủng khiếp”, Ali Hood, giám đốc tổ chức bảo vệ cá mập Shark Trust, nói với tờ Daily Mail

Canh xe thit ca map voi khong lo gay phan no o Trung Quoc hinh anh 5

Cá mập voi là loài cá lớn nhất thế giới và dài hơn 12 m khi trưởng thành. Chúng thường sống ở những vùng nước ấm, ăn những sinh vật phù du. Đây là loài động vật quý hiếm và được pháp luật nhiều nước bảo vệ. Những người đánh bắt và giết thịt loài cá này có thể đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Săn cá voi mưu sinh gần hòn đảo hẻo lánh

Địa hình phần lớn là núi đá nên người dân sống trên đảo Lembata của Indonesia phải dựa chủ yếu vào việc chài lưới, trong đó nổi bật nhất là săn cá voi và cá heo, để mưu sinh.

Tống Hoa

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới