M

Canon công bố máy ảnh compact Powershot G3 X

G3 X có giá bán gần 1.000 USD, trang bị đầy đủ Wi-Fi, NFC, màn hình cảm ứng nhưng cảm biến hình ảnh của máy bị giảm kích thước xuống còn 1 inch, so với 1,5 inch trên G1 X Mark II.

Canon cong bo may anh compact Powershot G3 X hinh anh 1

Dòng G Series từ Canon từng nhiều năm giữ ngôi vương ở nhóm máy ảnh compact, trước khi Fujifilm, Sony xâm chiếm thị trường bằng hàng loạt lựa chọn giá dưới 1.000 USD. Đó cũng là khi trào lưu chụp ảnh trên smartphone chưa phát triển rầm rộ. Giờ đây, mọi chuyện đã khác đi nhiều.

Canon vừa chính thức giới thiệu ra thị trường chiếc Powershot G3 X giá 999 USD. Chiếc máy ảnh 20,2 megapixel có đầy đủ tính năng bạn yêu cầu cho một sản phẩm tầm giá 1.000 USD bao gồm: Wi-Fi, NFC, chống nước, màn hình LCD cảm ứng 3,2 inch, có khả năng quay video 1.080p tại 60 khung hình/giây. Một vài tính năng đáng chú ý khác gồm có hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục, jack audio để cắm headphone hoặc microphone gắn ngoài.

Tuy nhiên, xét trên phương diện nào đó, G3 X có những điểm đi xuống so với thế hệ trước. Cảm biến CMOS 1,5 inch trên G1 X (2012) và G1 X Mark II (2014) đã bị loại bỏ, thay vào đó là cảm biến 1 inch. G3 X dùng bộ xử lý hình ảnh Digic 6, giúp xử lý tốt hơn trong các trường hợp khó (như thiếu sáng). Tuy nhiên, do cảm biến nhỏ, chất lượng hình ảnh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Canon cong bo may anh compact Powershot G3 X hinh anh 2

Cảm biến nhỏ cũng cho phép Canon trang bị nhiều dải tiêu cự ống kính co máy, chẳng hạn G3 X có khả năng zoom quang 25x (tương đương ống kính 24-600 mm). Tính năng zoom quang là vũ khí tối thượng của máy ảnh truyền thống so với smartphone. Canon và Nikon đều cũng cấp nhiều dòng máy ảnh tầm thấp với cảm biến nhỏ, cho phép zoom quang 65x, thậm chí 83x.

Vấn đề cho các dòng máy này là người dùng đang ngày một hài lòng khi chụp ảnh với điện thoại, trong khi máy mirrorless cảm biến lớn giá ngày một rẻ.

Canon phô diễn sức mạnh tại triển lãm camera lớn nhất châu Á

Tại triển lãm CP+ (Yokohama, Nhật Bản), Canon đã cho trình diễn những sản phẩm đình đám như EOS 5DS, , 5DS R, EOS M3 hay thiết bị kết nối Connect Station CS100.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

CanonĐiện thoại