M

Cao Bằng: Hai trẻ trong cùng một gia đình hôn mê sâu

Ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện huyện Thông Nông nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân.

Các bệnh nhi gồm Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi. Đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Anh Lý Văn Dẩư, bố của các cháu, cho biết ngày 8/6, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối mới về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con chỉ bị cảm thông thường.

Đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông cấp cứu. Do tình trạng quá nặng, bệnh viện huyện đã chuyển ra bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Cao Bang: Hai tre trong cung mot gia dinh hon me sau hinh anh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Medscape.

Bác sĩ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, cho biết các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật. Đến nay, có một trẻ tình trạng sức khỏe đã dần hồi phục và đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm; còn hai trẻ vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc.

Sở Y tế Cao Bằng chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp lấy mẫu bệnh phẩm gửi tuyến Trung ương xét nghiệm, để tìm nguyên nhân sớm công bố cho người dân.

Hà Thanh

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe