Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cao tốc 34.500 tỷ lại xuất hiện chi chít 'ổ gà'

Sau 2 ngày mưa lớn, hàng chục ổ gà lại xuất hiện trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, với đường kính lên đến 60 cm.

Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 1
Cách đây một tháng, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tuyên bố các nhà thầu đã khắc phục xong những chỗ hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng NgãiZing.vn phản ánh.
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 2
Hôm qua, trong quá trình thị sát đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ, phóng viên Zing.vn tiếp tục phát hiện hàng chục chỗ hư hỏng.
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 3
Ở một số đoạn, đá dăm vương vãi khắp nơi. Trời mưa to, những "ổ gà" lấp đầy nước. "Do nước đầy ổ gà nên khi lái xe với vận tốc hơn 100 km/h, chúng tôi rất khó phát hiện ra mối nguy hiểm. Nếu không may bánh xe chạy trúng vào chỗ hư hỏng này thì rất nguy hiểm", anh Trần Quang Hải (tài xế xe tải ngụ tại Đà Nẵng) nói. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 4
Ở chiều Đà Nẵng - Tam Kỳ có hơn 10 ổ gà trên cao tốc. Chiều ngược lại cũng có đến 7 vị trí hư hỏng. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 5
Nhà thầu dựng 2 cọc tiêu ở gần các vị trí hư hỏng để cảnh báo mọi người cẩn thận khi lưu thông trên cao tốc. Tuy nhiên, theo phản ánh của các tài xế, những cọc tiêu này nhỏ, trong khi trời mưa to nên họ rất khó phát hiện ra những chỗ hư hỏng. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 6
Những "ổ gà" này có đường kính từ 40-80 cm. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 7
Theo quan sát, có nhiều ổ gà tái xuất hiện ngay vị trí cũ. Những chỗ này, trước đây nhà thầu đã sửa nhưng chỉ sau vài trận mưa lớn thì nó hư hỏng trở lại. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 8
Đây là một vị trí hư hỏng đã được nhà thầu sửa chữa. Theo quan sát, chỗ này không được bằng phẳng, xe đi qua không êm thuận. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 9
Trước đó, ngày 10/8, từ tin báo của người dân, Zing.vn đã phát hiện hàng chục ổ gà trên cao tốc. Sau đó, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu cào bóc lớp nhựa trên cùng để làm lại. 
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 10
Giữa tháng 9 vừa qua, Zing.vn tiếp tục phát hiện hơn 20 cây cầu và hầm thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị thấm dột. Trả lời Zing.vn, lãnh đạo VEC thừa nhận những phản ánh trên là đúng và chủ đầu tư cam kết sẽ yêu cầu nhà thầu khắc phục.
Hành trình Zing.vn chỉ ra những khuất tất ở dự án cao tốc 34.500 tỷ Từ những "ổ gà" lộ thiên và hồ sơ thu thập được, Zing.vn dần chỉ ra những khuất tất trong quá trình triển khai dự án cao tốc 34.500 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Cao toc 34.500 ty lai xuat hien chi chit 'o ga' hinh anh 11

Cao tốc 34.500 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại xuất hiện 'ổ gà'

Những vị trí hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa sửa xong thì trên mặt đường lại xuất hiện nhiều "ổ gà" với đường kính 10-15 cm.

Sau thấm dột, nhiều cầu trên cao tốc 34.500 tỷ bị lún

VEC thừa nhận trong quá trình vận hành khai thác tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, một số cây cầu xuất hiện tình trạng lún ở một phía đầu cầu.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Quảng Ngãi Thời sự