Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì

Từ 26 tháng Chạp, hành trình về quê ăn Tết của người dân Trung Quốc bước vào giai đoạn cao điểm khi lượng xe trên cao tốc tăng cao, các trạm dừng chân ken đặc người.

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về quê ăn Tết Cuộc di chuyển lớn nhất thế giới đã bắt đầu khi hàng trăm triệu người Trung Quốc lên đường trở về nhà trước Tết Nguyên đán. Theo dự kiến, khoảng 3 tỷ chặng di chuyển sẽ diễn ra.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 1
Ngày 11/2, tức 26 Tết, "xuân vận" ở Trung Quốc đã bước vào giai đoạn cao điểm khi hầu hết người dân bắt đầu nghỉ Tết. Tình trạng đông đúc, tắc nghẽn xuất hiện nhiều nơi, nhất là tại các trạm dừng chân dọc đường cao tốc. Trong ảnh là cảnh tại một trạm dừng chân trên tuyến cao tốc Nhật Chiếu - Lan Khảo, đoạn qua huyện Phí, tỉnh Sơn Đông.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 2
Đường bộ là lựa chọn của 80% người dân có nhu cầu đi lại trong kỳ "xuân vận", thuật ngữ chỉ việc di chuyển trước và sau Tết ở Trung Quốc.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 3
Theo QQ, tại trạm dừng chân huyện Phí, rất đông người xếp hàng để lấy nước nóng pha mì ly tự phục vụ.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 4
QQ dẫn lời một phụ nữ từ Giang Tô cho biết người ghé trạm rất đông, nhất là vào giờ ăn trưa. Hầu hết đều phải xếp hàng từ chờ nước nóng đến chờ chỗ ngồi. Cô và người nhà phải mất một tiếng mới ăn được "bát mì ấm ấm".
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 5
Bàn ăn xong chưa được dọn dẹp, người mới đến đã phải "tranh thủ" mới có chỗ.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 6
Những người không tìm được chỗ ngồi thì phải ăn ở bên ngoài.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 7
Những khu bán thức ăn khác tại trạm dừng chân này cũng thu hút đông khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người không chờ đợi được đành phải bỏ đi.
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 8
Tình trạng nhếch nhác xuất hiện vì lượng người quá đông. Tết Nguyên đán là một trong ba kỳ nghỉ lớn trong năm của người Trung Quốc, gọi là "tuần lễ vàng", bên cạnh dịp quốc khánh (1/10) và Quốc tế Lao động (1/5).
Cao toc TQ ngay Tet: Mat mot gio xep hang moi an duoc bat mi hinh anh 9
Theo nhà chức trách Trung Quốc, ước tính xuân vận năm nay có đến 2,98 tỷ lượt đi lại trên toàn quốc trong thời gian 40 ngày từ 1/2 đến 12/3.
Dịch vụ thuê người yêu dịp Tết ở Trung Quốc Vào dịp về thăm gia đình như Tết Nguyên Đán, những người độc thân có nhu cầu sẽ tìm đến dịch vụ thuê người yêu. Họ lựa chọn đối tác trên các trang web để dẫn về ra mắt gia đình.

Đông Phong

Ảnh: QQ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Trung Quoc trao bo gene virus corona cho Nga hinh anh

Trung Quốc trao bộ gene virus corona cho Nga

0 2

Truyền thông nhà nước Nga hôm 29/1 đưa tin Trung Quốc đã trao cho Nga bộ gene virus corona trong nỗ lực phát triển vắc xin.