M

Cặp bác sĩ Hà Giang nên duyên từ bệnh viện

Trọng Tiến - Hồng Nhung là cặp “trai tài, gái sắc” của bệnh viện phục hồi chức năng Hà Giang. Nhung tiết lộ, việc cùng nhau cứu người giúp họ tìm thấy điểm chung trong tình yêu.

"Em sẽ là bác sĩ của anh suốt đời nhé?"

Ma Trọng Tiến sinh năm 1984, hiện là cử nhân điều dưỡng. Trong khi đó, Trần Thị Hồng Nhung sinh năm 1990, là bác sĩ đa khoa. Ban đầu, cặp đôi Hà Giang xem nhau như anh em đồng nghiệp bình thường.

Trọng Tiến từng nghĩ: “Người nhỏ con, tính tình hiền lành, dễ thương mà nói nhiều quá?” khi gặp mặt Hồng Nhung.

Bộ ảnh cưới độc đáo được thực hiện bởi
Bộ ảnh cưới của Trọng Tiến - Hồng Nhung được thực hiện tại bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang. Ảnh: Phạm Hưởng.

Đám cưới miễn nhận tiền, quà mừng của cặp Sài thành

Bên cạnh bữa tiệc chay đặc biệt, Quang Hưng - Hải Thi còn khiến khách mời bất ngờ với tấm thiệp dài tới 4 mặt giấy A3.

Sự gắn bó
Bệnh viện là nơi chắp cánh cho tình yêu của Trọng Tiến - Hồng Nhung. Ảnh: NVCC.

Cặp đôi biết nhau lần đầu tiên tại bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang. Khi ấy, Nhung mới ra trường, còn nhiều bỡ ngỡ. Tiến là đàn anh, được giao nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ lính mới.

“Ngày tiếp nhận công việc, mình lo lắm, vì kiến thức sách vở và thực tiễn không giống nhau. Môi trường chuyên nghiệp hơn cũng khiến mình hoang mang. Anh đã xuất hiện như vị cứu tinh của mình. Từ những kiến thức nghề nghiệp đến cách làm việc, anh đều chỉ bảo rất tận tâm” - 9X chia sẻ.

Hồng Nhung ấn tượng với tính cách hòa đồng, vui tính và đặc biệt là nụ cười tươi tắn, ấm áp của Tiến. Những lúc cùng vượt qua khó khăn của nghề, cả hai dần nhận ra tình cảm.

Trong lễ tình nhân năm ngoái, Nhung và Tiến được phân công cùng một kíp trực. Từ sáng đến tối mịt, cặp đôi chăm sóc bệnh nhân, không còn thời gian nghĩ đến ngày đặc biệt.

“Khi đã quá nửa đêm, mình tranh thủ trở về phòng trực nghỉ ngơi thì anh xuất hiện với một bó hoa hồng trên tay. Anh hỏi mình có mệt không, sau đó ngỏ lời: "Anh muốn được em chăm sóc như những bệnh nhân kia. Em là bác sĩ của anh cả đời nhé?” - cô nhớ lại.

Lời tỏ tình bất ngờ trong không gian đặc biệt khiến Hồng Nhung bật khóc. Từ đó, họ trở thành một cặp của bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang.

Cùng nhau thực hiện sứ mệnh cao cả

Nhung cho biết, từ ngày nhận lời yêu, cô khâm phục nhất ở anh sự tâm huyết, tận lực với nghề. Nhờ anh, cô thêm yêu và gắn bó với công việc cứu người hơn.

9X nhớ mãi lần họ thức trắng đêm túc trực bên một bệnh nhân đang nguy kịch. Sau những cố gắng, nỗ lực cứu chữa, người bệnh dần phục hồi và ổn định sức khỏe. Đây cũng là niềm khích lệ tinh thần, giúp Hồng Nhung - Trọng Tiến hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Yêu và hiểu nhau, giúp cặp đôi phối hợp ăn ý, cứu giúp được nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, môi trường làm việc khắc nghiệt của nghề y cũng là thử thách đối với cặp tình nhân.

Cap bac si Ha Giang nen duyen tu benh vien hinh anh 1
Cặp đôi luôn dành cho nhau những điều bất ngờ để hâm nóng tình yêu. Ảnh: Phạm Hưởng.

Hồng Nhung chạnh lòng kể rằng: “Đặc thù của công việc vất vả, thường xuyên phải đi sớm về khuya khiến mình và anh không có nhiều thời gian dành cho nhau. Ngay cả những ngày lễ tết, chúng mình cũng phải thay phiên trực. Nhiều lúc, mình tủi thân, nhưng đành tự an ủi, cảm thông".

Trong tình yêu, Trọng Tiến là chàng trai lãng mạn. Anh không nói quá nhiều nhưng những hành động của anh luôn khiến cô gái sinh năm 1990 hạnh phúc.

Nhung chia sẻ, một lần cô làm việc quá sức, Tiến đã tự tay cắm truyền dịch và tiêm thuốc cho cô. Sau đó, anh còn nấu cháo, túc trực bên người yêu suốt đêm. Sáng sớm hôm sau, anh lại tiếp tục đến bệnh viện để giúp đỡ những bệnh nhân khác.

Nhiều lần cùng nhau trực đêm, Trọng Tiến luôn dành cho bạn gái sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Có khi là chiếc áo khoác khi trời trở lạnh hay những hộp bánh, gói kẹo… - món quà dù nhỏ nhưng cũng khiến cô gái 9X xao xuyến.

Không giống các cặp đôi khác, Hồng Nhung - Trọng Tiến chưa bao giờ giận hờn nhau lâu.

9X cho biết: “Bác sĩ và điều dưỡng là hai thành phần chủ chốt, không thể tách rời trong bệnh viện. Bởi vậy, khi làm việc, chúng mình phải gạt hết chuyện riêng tư để cứu chữa cho bệnh nhân. Có những lần giận anh lắm nhưng làm việc chung, chúng mình lại làm lành lúc nào không hay”.

Đến nay, Trọng Tiến - Hồng Nhung gắn bó với công việc cứu người được 2 năm. Cặp đôi cho biết, họ cảm thấy may mắn khi có thể cùng nhau thực hiện sứ mệnh thiêng liêng này. Để ghi dấu những kỷ niệm, hai người quyết định chụp bộ ảnh cưới đen trắng ngay chính tại bệnh viện nơi họ làm việc.

Cặp phượt thủ bên nhau 5 năm chưa một lần tỏ tình

Không ưa nhau từ ánh nhìn đầu tiên, Thanh Toàn và Thanh Hương không ngờ rằng, sau này họ lại trở thành một cặp nhờ sở thích du lịch bụi.

An Viên

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh