Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cặp cua đinh đột biến, có màu vàng ở miền Tây

Chủ cơ sở ở huyện Vĩnh Long sở hữu cặp cua đinh (thuộc họ ba ba) đột biến có màu vàng óng. Cua đinh đực nặng 150 gram, còn cua đinh cái nặng 100 gram.

Cặp cua đinh đột biến, có màu vàng ở miền Tây Chủ cơ sở nuôi cua đinh ở huyện Long Hồ (Vĩnh Long) sở hữu cặp cua đinh đột biến có màu vàng óng. Cua đinh đực nặng 150 gram, còn cua đinh cái nặng 100 gram.

Anh Nguyễn Hữu Cường (36 tuổi, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết cặp cua đinh này đã được nuôi hơn nửa năm nay. Hồi đầu năm, anh Cường đến cơ sở tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) thì phát hiện cặp cua đinh này có màu vàng óng. 

Cap cua dinh dot bien, co mau vang o mien Tay hinh anh 1
Cua đinh có màu vàng óng. Ảnh: Anh Minh. 

Anh Cường thấy cặp cua đinh đẹp mắt nên hỏi mua, với giá khá cao. “Lúc đó, hai con cua đinh này chỉ nặng khoảng 20 gram. Sau nửa năm nuôi, chăm sóc thì cua đinh đực nặng 150 gram, còn cua đinh cái nặng 100 gram”, anh Cường nói.

Nhiều người biết anh Cường sở hữu cặp cua đinh màu vàng, đến hỏi mua với giá hơn 50 triệu đồng. Anh Cường kiên quyết không bán vì để nuôi nhằm mục đích nhân giống.

Cap cua dinh dot bien, co mau vang o mien Tay hinh anh 2
Cặp cua đinh được anh Cường nuôi, chăm sóc. Ảnh: Anh Minh. 

Cua đinh, baba có cùng bộ rùa, tên khoa học là Tryonychidae. Nhìn bằng mắt thường, cua đinh và ba ba rất giống nhau. Để phân biệt ba ba và cua đinh, người ta thường căn cứ vào màu sắc. Thường ba ba màu sậm hơn và trọng lượng nhỏ hơn cua đinh.

“Cua đinh thì trên đầu nó có nhiều chấm nhỏ. Ba ba thì không có, chỉ vậy thôi”, anh Cường nói.

Vài năm trở lại đây, phong trào nuôi cua đinh, ba ba ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long diễn ra rầm rộ bởi nhu cầu thị trường tăng cao.

Cap cua dinh dot bien, co mau vang o mien Tay hinh anh 3
Huyên Long Hồ (khoanh đỏ), bao quanh TP Vĩnh Long. Ảnh: Google Maps. 

Cá rô màu vàng óng ở miền Tây

Ra ao tìm mồi nhậu, anh Sang câu được con cá rô màu vàng óng. Trước đó, nhiều người ở Vĩnh Long cũng bắt được cá rô màu vàng.


Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot quan o Sai Gon co toi 12 diem ngap hinh anh

Một quận ở Sài Gòn có tới 12 điểm ngập

0 3 2

Khi các dự án chống ngập hoàn thành, quận Bình Tân sẽ giảm ngập được 90% nhưng đa số các dự án đang gặp khó liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng.