Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cấp cứu bệnh nhân bị đâm thấu phổi

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhân trường hợp bệnh nhân V.V.L, sinh năm 1986, sống tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, vào cấp cứu trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể, chảy máu nhiều.

Cap cuu benh nhan bi dam thau phoi hinh anh 1
Mổ cấp cứu, xử lý vết thương cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Qua thăm khám, chiếu chụp và hội chẩn liên khoa, bệnh nhân được xác định có khoảng 4 vết thương sau vai phải, khoang liên sườn 10, 11 phải, mặt trước ổ bụng (P) cách gai chậu trước trên khoảng 5 cm, vết thương thấu ổ bụng. Lồng ngực có tràn khí, tràn máu màng phổi bên phải.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đa vết thương, vết thương thấu phổi bên phải, vết thương thấu bụng và nhanh chóng chuyển bệnh nhân lên phòng mổ để phẫu thuật cấp cứu, xử lý vết thương thấu bụng, tiến hành dẫn lưu màng phổi (P) tối thiểu qua khoang liên sườn 5 đường nách giữa bên phải…

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành làm sạch, khâu bảo tồn vết thương manh tràng, đặt dẫn lưu manh tràng qua gốc ruột thừa và tiến hành lau rửa sạch ổ bụng, kiểm tra không có tổn thương các tạng phối hợp, tiến hành đặt dẫn lưu ổ bụng ra ngoài, khâu đóng lại vết mổ.

Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển đến phòng hồi tỉnh, không cần dùng máy hỗ trợ và tự thở được, huyết động ổn định.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

01:20 Ba me 40 tuoi sinh 44 dua con bi cam de hinh anh

Bà mẹ 40 tuổi sinh 44 đứa con bị cấm đẻ

0 40 1

Một bà mẹ ở Uganda, dù mới chỉ 40 tuổi, nhưng có đến 44 đứa con bị các bác sĩ cấm đẻ tiếp để đảm bảo sức khỏe và chăm sóc con cái tốt hơn.

02:06 Bien chung tham my, cay dang tu chiu hinh anh

Biến chứng thẩm mỹ, cay đắng tự chịu

0 6

Nhiều người dân không hiểu rõ hợp đồng cũng như các cơ sở nào được phép phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, khi có biến chứng xảy ra, họ thường phải tự chịu hậu quả.