Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cấp khẩu trang vải kháng khuẩn 100% cho 290.000 học sinh, giáo viên

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế, Sở GD&ĐT sẽ cấp phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn 100% cho học sinh, giáo viên để phòng dịch do virus corona.

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, ngày 12/2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế ra công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tổ chức ký hợp đồng mua khẩu trang vải kháng khuẩn 100% để cấp miễn phí cho 290.000 học sinh, giáo viên.

Cap khau trang vai khang khuan 100% cho 290.000 hoc sinh, giao vien hinh anh 1 hoc_sinh_nghi.jpg

Học sinh sẽ được cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn 100% khi đi học lại. Ảnh: Q.T.

Theo chứng nhận của nhà sản xuất, khẩu trang vải kháng khuẩn này có thể giặt sạch để tái sử dụng 20 lần. Sở GD&ĐT phải tổ chức hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang cho học sinh để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Để thực hiện, Chủ tịch tỉnh giao cho Sở Tài chính tham mưu, bố trí kinh phí cho Sở GD&ĐT mua khẩu trang cấp miễn phí cho học sinh, giáo viên.

Về thời gian đi học trở lại, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế căn cứ vào tình hình thực tế dịch viêm đường hô hấp để đề xuất, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 14/2.

Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu giao Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng các phòng học, thiết bị dạy học. Chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

TQ muon dung ma mau de chong choi virus corona hinh anh

TQ muốn dùng mã màu để chống chọi virus corona

0

Chính phủ Trung Quốc đang hợp tác với Alibaba và Tencent phát triển hệ thống theo dõi sức khỏe người dân thông qua mã vạch màu trên điện thoại di động.

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thời sự

TP.HCM co mua giai nhiet trai mua hinh anh

TP.HCM có mưa giải nhiệt trái mùa

0 13 2

Tối 17/2, người dân TP.HCM thích thú và bất ngờ khi có cơn mưa trái mùa xua tan hơi nóng liên tục nhiều ngày nay.