Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cấp lại giấy báo trúng tuyển cho hàng trăm thí sinh

Sáng 3/9, hàng trăm thí sinh, phụ huynh đã đến ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM để xin cấp lại giấy báo trúng tuyển.

Trong số này có rất nhiều thí sinh, phụ huynh ở các tỉnh xa đã có mặt tại trường từ lúc 6h30.

Hai cha con ông Hùng quê ở Đắk Lắk đi xe đò xuống TP HCM sáng nay và bắt xe ôm đến thẳng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM.

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu nhận thí sinh 26,5 điểm vào đại học

Đạt điểm cao nhất trong 91 thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi, Trần Văn Sâm không được nhận vào ĐH Y Dược Cần Thơ. Nam sinh cầm biển "kêu cứu" và Bộ trưởng GD&ĐT lên tiếng.

Ông Hùng cho biết: “Tra cứu kết quả trúng tuyển ĐH, CĐ nhà trường công bố trên website thấy con trai tôi có tên nhưng không hiểu sao đến nay vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển. Nhà trường còn thông báo thời gian nhập học của thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 31/8  đến 5/9. Hạn chót nhập học đợt 1 là ngày 16/9, sau ngày này nếu không nhập học thì kết quả trúng tuyển xem như không còn giá trị… Vì vậy, chúng tôi rất lo nên phải xuống trường để hỏi xin cấp lại giấy báo trúng tuyển”.

Cap lai giay bao trung tuyen cho hang tram thi sinh hinh anh 1
Hàng trăm thí sinh, phụ huynh xin cấp lại giấy báo trúng tuyển tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sáng 3/9.  Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tương tự, khá nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại trường này trong sáng 3/9 cũng với giỏ xách lỉnh kỉnh. Họ đều cho biết dù đã trúng tuyển nhưng đến nay vẫn chưa nhận được giấy báo nên phải đến trường xin cấp lại. Đầu giờ sáng thí sinh chen nhau xin cấp lại giấy báo trúng tuyển.

Do số thí sinh đến xin cấp lại giấy báo trúng tuyển quá đông nhà trường phải in phiếu đề nghị cấp lại giấy báo trúng tuyển phát cho thí sinh. Đồng thời nhà trường cũng huy động sinh viên tình nguyện hướng dẫn cho thí sinh, phụ huynh làm thủ tục…

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường đến 11g trưa 3/9, nhà trường đã cấp lại giấy báo trúng tuyển cho hơn 300 thí sinh.

Thí sinh từ trượt thành đỗ đại học, phụ huynh bật khóc

Sáu thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 do trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa, Phú Yên) cộng nhầm điểm ưu tiên sẽ được dự tuyển lại và gần như chắc suất đỗ đại học.

    http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150903/cap-lai-giay-bao-trung-tuyen-cho-hang-tram-thi-sinh/962847.html

    Theo Trần Huỳnh/Tuổi Trẻ

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh 2018 Giáo dục