Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cấp sai hàng loạt sổ đỏ, phó chủ tịch huyện bị kỷ luật

Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đã cấp hàng loạt sổ đỏ trái quy định nên bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 10/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, bằng hình thức cảnh cáo.

Theo đó, ông Huân được phân công phụ trách lĩnh vực tài nguyên và môi trường, nhưng trong quá trình công tác, cán bộ này đã để xảy ra một số vi phạm về quản lý đất đai.

Cap sai hang loat so do, pho chu tich huyen bi ky luat hinh anh 1
UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Huân công tác. Ảnh: CTV.

Cụ thể, năm 2013, ông Huân ký quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất được giao về địa phương quản lý trước khi UBND tỉnh Đăk Nông phê duyệt quy hoạch sử dụng.

Tiếp đến, năm 2015 và 2016, ông Huân ký nhiều quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp sổ đỏ cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất được giao về địa phương quản lý trước khi được UBND tỉnh Đăk Nông giao chỉ tiêu cấp sổ đỏ.

Ngoài ra, năm 2014, ông Huân ký quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp 2 sổ đỏ tại xã Quảng Trực cho hộ ông Hà Đăng Sỹ chồng lên diện tích đất đã được UBND tỉnh cấp sổ đỏ cho Binh đoàn 16.

Hai cán bộ bị kỷ luật vì để khu du lịch xây không phép

Liên quan đến Khu du lịch Đồi Thông tại Đắk Lắk xây dựng không phép, UBND TP Buôn Ma Thuột đã kỷ luật hai cán bộ địa chính vì để xảy ra tình trạng trên.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự