M

Cặp vợ chồng cùng nhau giảm 45 kg

Vợ chồng Seth và Beverly Johnson (người Mỹ) đã cùng nhau kiên trì ăn uống và tập luyện để đạt được cân nặng lý tưởng.

Mặc dù động lực giảm cân ban đầu của Seth và Beverly khác nhau nhưng họ đều có mục tiêu chung là cùng nhau sống khỏe mạnh đến già mà không phải lo về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác trong cuộc sống.

Chia sẻ trên trang The Mayo Clinic, nhờ kiên trì, động viên nhau cùng cố gắng, cặp vợ chồng đã giảm được 45 kg. Với chế độ mà Seth và Beverly áp dụng, trung bình mỗi tuần họ giảm được từ 0,8-1 kg.

Seth cho biết: “Trước khi bắt đầu vào công cuộc giảm cân, tôi có thói quen ăn liên tục. Kể từ khi Beverly làm việc tại nhà, chúng tôi thường ăn bên ngoài như cái cớ để ra khỏi nhà. Chế độ ăn uống của chúng tôi thiếu nhiều khía cạnh quan trọng trong tháp thực phẩm, đặc biệt là hoa quả và rau xanh”.

Cap vo chong cung nhau giam 45 kg hinh anh 1
Cặp đôi hạnh phúc sau khi giảm được 45 kg. Ảnh: Mayoclinic.

Để giảm cân, Seth và Beverly áp dụng chế độ ăn với ngũ cốc nguyên hạt, các loại thịt nạc và quan trọng nhất là hoa quả và rau xanh. Beverly thường xuyên ăn bí ngồi và bông cải xanh, loại rau mà chỉ cách đây vài năm, cô không bao giờ lựa chọn.

Thói quen ăn uống lành mạnh của cặp đôi này tiếp thêm cảm hứng cho những thay đổi trong việc luyện tập. Cặp đôi này chia sẻ: "Trước đây, lúc rảnh rỗi, chúng tôi chỉ xem tivi hoặc chơi trò chơi điện tử mà không ra ngoài vận động. Còn bây giờ, việc tập luyện đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi cùng làm việc, cùng tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt skate và chạy bộ".

Beverly khẳng định sẽ tiếp tục tiêu thụ nhiều đồ ăn thuộc các nhóm thực phẩm khác nhau, đảm bảo đầy đủ như tháp dinh dưỡng. Bên cạnh đó vợ chồng cô sẽ duy trì lối sống tích cực, bao gồm việc luyện tập và tăng cường các hoạt động ngoài trời. 

Bên cạnh niềm hạnh phúc vì sở hữu cơ thể khỏe mạnh với cân nặng lý tưởng, Seth cho biết: "Một trong những thành quả lớn mà chúng tôi có được từ việc giảm cân chính là sự cải thiện trong quan hệ vợ chồng. Cùng nhau trải qua những tháng ngày vất vả tập luyện, chúng tôi thân mật và gần gũi hơn trước rất nhiều".

Lời khuyên từ Seth

Đầu tiên, hãy tập trung vào chế độ ăn uống của mình. Sau khi quen với những thực phẩm và cách ăn mới, hãy bắt đầu tập luyện và hoạt động xã hội tích cực hơn. Điều đó không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng cường các mối quan hệ xã hội.

Tập thể dục quan trọng, nhưng bạn phải hiểu rõ mục đích của mình. Nếu muốn giảm cân, bạn cần tiêu thụ mức calo lớn hơn lượng nạp vào cơ thể.

Dù khó khăn, nhưng khi đứng lên cân và thấy trọng lượng giảm, tôi rất vui. Điều đó thúc đẩy tôi vượt qua những buổi đầu giảm cân và tiếp tục với ước mơ về tương lai khỏe cùng vợ.

Mai Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp