Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Captain America 3’ chờ lọt top doanh thu ra mắt Bắc Mỹ

Ngay cả khi không chạm ngưỡng kỳ vọng 200 triệu USD của giới quan sát, siêu bom tấn “Captain America: Civil War” vẫn hoàn toàn có thể lọt top 5 doanh thu ra mắt lịch sử Bắc Mỹ.

Sau khi trình làng khán giả nhiều nơi trên thế giới, phần ba của Captain America phải tới hôm 7/5 mới chính thức khởi chiếu trên toàn Bắc Mỹ. Có mặt tại 4.226 cụm rạp, siêu bom tấn lập tức thu 75,3 triệu USD trong ngày đầu ra rạp. Con số đó bao gồm cả 25 triệu USD từ các buổi chiếu sớm diễn ra đêm 6/5.

‘Captain America: Civil War’: Đẳng cấp Marvel lên tiếng

Nhiều fan từng e ngại rằng sự xuất hiện của quá nhiều siêu anh hùng sẽ khiến “Civil War” thất bại. Nhưng trên thực tế, người ta không cần phải lo lắng về điều đó.

Đạt thành tích khả quan là vậy, nhưng con số đó kém hơn một chút so với những gì giới quan sát phòng vé đưa ra hồi đầu tuần. Hiện họ dự đoán doanh thu ra mắt sau ba ngày đầu trình chiếu tại thị trường nội địa của Captain America: Civil War là khoảng 180 triệu USD, thay vì 200 triệu USD như trước.

‘Captain America 3’ cho lot top doanh thu ra mat Bac My hinh anh 1
Nếu đạt mức 180 triệu USD ra mắt tại Bắc Mỹ, Captain America: Civil War vẫn nằm trong top 5 phim có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới. Ảnh: Disney

Tuy nhiên, nếu thực sự chạm ngưỡng 180 triệu USD như tính toán lúc này, điều đó cũng đủ giúp bom tấn lọt vào top 5 các phim có doanh thu ra mắt cao nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ.

Nhóm tác phẩm đang nắm giữ kỷ lục bao gồm Star Wars: The Force Awakens (2015) với 248 triệu USD, Jurassic World (2015) với 208,8 triệu USD, The Avengers (2012) với 207,4 triệu USDAvengers: Age of Ultron (2015) với 191,3 triệu USDIron Man 3 (2013) với 174,1 triệu USD.

Thành tích 75,3 triệu USD trong hôm 7/5 cũng giúp Captain America: Civil War trở thành một trong những phim có doanh thu ngày ra mắt cao nhất mọi thời đại.

Con số này chỉ kém 7 tác phẩm điện ảnh khác, bao gồm The Force Awakens (119,1 triệu USD), Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2 (91,1 triệu USD), Age of Ultron (84,4 triệu USD), Jurassic World (82 triệu USD), Batman v Superman: Dawn of Justice (81,6 triệu USD), The Avengers (80,8 triệu USD) và The Dark Knight Rises (75,8 triệu USD).

Những chi tiết thú vị ẩn giấu trong ‘Captain America 3’

Giống như nhiều tác phẩm điện ảnh siêu anh hùng khác, “Captain America: Civil War” cũng chứa đựng một số chi tiết cài cắm (easter eggs) rất thú vị dành cho fan.

Trước đó, tác phẩm điện ảnh thứ 13 đến từ Marvel Studios đã kịp phô diễn sức mạnh tại nhiều thị trường ngoại địa, trong đó có Việt Nam, từ hôm 27/4. Tính đến ngày 6/5, doanh thu quốc tế của Captain America: Civil War 291,2 triệu USD. Theo kế hoạch, bom tấn sẽ tấn công Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới, kể từ cuối tuần này.

Màn ra quân rầm rộ của Captain America: Civil War từ Disney và Marvel Studios khiến các hãng đối thủ không dám tung ra bộ phim mới nào trong tuần 7/5 tại Bắc Mỹ.

Trong số các tác phẩm còn lại, The Jungle Book dự kiến đứng thứ hai với 23 triệu USD, tức giảm doanh thu 47% sau khi có ba tuần liên tiếp chiếm ngôi đầu.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp Phim ảnh