Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cắt bỏ khối u 1,5 kg trong ổ bụng bé hơn 3 tháng tuổi

Các bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Trị vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u lớn trong ổ bụng bé hơn 3 tháng tuổi.

Cat bo khoi u 1,5 kg trong o bung be hon 3 thang tuoi hinh anh 1

Bé B và khối u ở ổ bụng (Ảnh do BS.Nguyễn Văn Bình cung cấp)

Bé B, sinh ngày 13/11/2015 ở thôn Thái Mỹ, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị được Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh chuyển tuyến trên, vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh với bệnh cảnh lâm sàng là bụng chướng căng. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy chiếm toàn bộ ổ bụng của bé là một cấu trúc dạng nang có kích thước 109 x 144 x 153 mm, bên trong có cấu trúc đặc, vôi hóa. Các bác sĩ xác định bé B mắc dị tật bẩm sinh là khối u quái ở ổ bụng sau phúc mạc và ngay lập tức tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ.

Cat bo khoi u 1,5 kg trong o bung be hon 3 thang tuoi hinh anh 2

Bé B được chăm sóc sau phẫu thuật ở khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Ngày 2/3/2016, kíp phẫu thuật do BS. Nguyễn Văn Bình và BS. Trương Vĩnh Quý thực hiện đã phẫu thuật cắt bỏ thành công toàn bộ khối u quái nặng khoảng 1,5 kg ở ổ bụng của bé. Sau phẫu thuật, bệnh nhi tiếp tục được khoa Ngoại tổng hợp và khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phối hợp chăm sóc và tình trạng sức khỏe của bé hiện nay đã tốt hơn.

Với ca phẫu thuật này, một lần nữa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị khẳng định khả năng điều trị thành công những ca bệnh khó, ít gặp cũng như những tiến bộ mới trong nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và cố gắng đáp nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong địa bàn tỉnh.


http://suckhoedoisong.vn/cat-bo-thanh-cong-khoi-u-quai-nang-15-kg-trong-o-bung-be-hon-3-thang-tuoi-n113254.html

Theo Nguyễn Bội Nhiên/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe