M

Cắt bớt lịch trình du lịch vì mưa giông Đà Lạt

Sau đợt mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt nghiêm trọng ở một số nơi, đến nay trời Đà Lạt đã tạnh ráo.

4 ngày gần đây, Đà Lạt đều có mưa lớn. Trận mưa giông lớn kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ chiều 1/6 gây ngập lụt cục bộ nhiều tuyến đường trong thành phố, làm đảo lộn kế hoạch của các du khách. Hoàng Long, du khách từ Phan Thiết cho biết cả ngày nhóm bạn của anh phải cắt bớt lịch trình, cố thủ trong khách sạn thay vì đi tham quan thành phố.
Cat bot lich trinh du lich vi mua giong Da Lat hinh anh 1
Suối Phan Đình Phùng chạy xuyên khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt (giữa hai con đường Phan Đình Phùng và Hai Bà Trưng). Ở khu vực này vào mùa mưa lũ, nước thường dâng cao và chảy xiết. Ảnh: Facebook Miissa Bear.

Một số người dân cho biết, khu vực dọc suối Phan Đình Phùng và khu chung cư Mạc Đĩnh Chi là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Hàng trăm ngôi nhà bị ngập nước, thậm chí có những khu dân cư nước ngập cao đến 1 m. Giao thông trong nhiều hẻm bị ngưng trệ.

Đến ngày 2/6, đường xá đã được dọn sạch sẽ, chỉ có một vài nơi có cây cối đổ. Trời nắng ấm, mát mẻ. Lục Minh Nhật, du khách từ TP HCM cho biết, anh và các bạn đã tiếp tục hành trình nghỉ ngơi và khám phá thành phố ngàn hoa. Hoạt động buôn bán trở lại bình thường. Tuy nhiên, mùa mưa đã bắt đầu, thỉnh thoảng Đà Lạt có thể có mưa đá.

Ảnh Lục Minh Nhật
Du khách thích thú với nắng ấm, mát mẻ của Đà Lạt. Ảnh: Lục Minh Nhật.

Cat bot lich trinh du lich vi mua giong Da Lat hinh anh 2
Đà Lạt là một trong những điểm đến mùa hè tuyệt đẹp. Ảnh: Lục Minh Nhật.

Gần đây, những cơn nắng nóng đổ lửa đầu hè khiến lượng khách du lịch đổ về Đà Lạt ngày một đông. Khánh Ngọc, chủ của một vườn dâu trên đường Thánh Mẫu cho biết, trong mấy ngày nay lượng khách gia tăng. Nhiều đoạn đường dẫn về trung tâm và các khu du lịch thậm chí còn diễn ra tình trạng kẹt xe.

Đà Lạt không có chỗ cho sự cô đơn

Lục lọi trong những nhớ quên của ký ức, hình như tôi từng viết: "Tôi là một kẻ xa xứ dừng chân ở Đà Lạt".

Bình Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcĐịa điểm du lịch