Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cắt đường ống xả thải ngầm trái phép của Formosa

Ngay sau khi nhận được phản ánh, UBND Hà Tĩnh đã buộc Formosa phải cắt bỏ một đường ống xả thải ngầm đấu nối từ trong nhà máy ra hệ thống mương thoát lũ.

Trưa 15/7, công nhân của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đưa máy móc ra khu vực ống xả thải ngầm nằm bên ngoài khuôn viên nhà máy đoạn thuộc địa phận phường Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh) để cắt bỏ đoạn đường ống trái phép.

Tại hiện trường, các công nhân dùng máy cắt đường ống sát với hàng rào bịt kín phần đường ống bị cắt bằng xi măng. Toàn bộ phần đường ống nối vào bờ mương được đào dỡ di dời khỏi phần đất của phường Kỳ Phương.

Cat duong ong xa thai ngam trai phep cua Formosa hinh anh 1
Các công nhân của Công ty Formosa tiến hành cắt bỏ phần ống xả thải ngầm đoạn bên ngoài nhà máy. Ảnh: Văn Hồ.

Ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương cho biết, ngày 10/7, người dân sống trên địa bàn phát hiện đường ống xả thải này và báo chính quyền.

“Từ nguồn tin báo của người dân, chúng tôi đã cho người xuống kiểm tra. Sau khi xác minh, chính quyền địa phương đã báo cáo các cơ quan chức năng để xử lý” - ông Chương nói.

Nhận được báo cáo, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc làm việc với Công ty Formosa và yêu cầu phải cắt bỏ đường ống này vì lắp đặt trái phép, không có trong thiết kế ban đầu, dù phía Công ty Formosa cho biết đây chỉ là đường ống để xả nước thải sinh hoạt.

Nhiều người dân còn phát hiện thêm một đường ống chạy song song và nằm bên ngoài hàng rào của Formosa cũng thuộc địa phận phường Kỳ Phương. Đường ống này chạy theo hướng ra biển Kỳ Phương.

Formosa ký hợp đồng trái luật với công ty chôn chất thải

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh kết luận, hợp đồng ký kết giữa Formosa và Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Xuân Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Thời sự

Uong mot lon bia, tai xe bi phat 2,5 trieu hinh anh

Uống một lon bia, tài xế bị phạt 2,5 triệu

0 5 3

“Trong bữa tối, tôi uống một lon bia để ăn cơm cho ngon miệng, sau đó lái ôtô chở vợ con đi công việc, không ngờ bị CSGT kiểm tra vi phạm nồng độ cồn", tài xế Tâm nói.

Tranh luan viec giam pho chu tich HDND hinh anh

Tranh luận việc giảm phó chủ tịch HĐND

0 3

"Quốc hội đang tăng đại biểu hoạt động chuyên trách, không nên đặt vấn đề giảm số đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách, nhất là phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh", Trần Văn Túy nói.