Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cắt gần 400 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực Giao thông Vận tải

Gần 400 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực giao thông vận tải được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể quyết định cắt giảm, đơn giản.

Đứng đầu danh mục cắt giảm, đơn giản trong 384 điều kiện kinh doanh (chiếm tỷ lệ 67,36%) của ngành là các quy định thuộc lĩnh vực hàng không dân dụng, đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa.

Lĩnh vực được cắt giảm, đơn giản ít hơn là các điều kiện kinh doanh trong đăng kiểm cơ giới đường bộ, kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức và kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, kinh doanh hàng hải.

Cat gan 400 dieu kien kinh doanh thuoc linh vuc Giao thong Van tai hinh anh 1
Có đến 384/570 điều kiện kinh doanh thuộc các lĩnh vực Giao thông Vận tải được cắt giảm. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Cũng theo quyết định của Bộ, để kịp trình Chính phủ ban hành trước ngày 30/10, các cơ quan, đơn vị trực thuộc căn cứ vào phương án cắt giảm, đơn giản và kiến nghị thực thi ban hành kèm theo quyết định; nhanh chóng triển khai soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật theo quyết định bổ sung.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Vụ Pháp chế kiểm tra, giám sát việc, báo cáo các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Trước đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã góp ý về phương án do Bộ Giao thông Vận tải đề xuất cắt giảm, đơn giản điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực này. Các điều kiện kinh doanh được bãi bỏ phần lớn đều có những bất cập, vướng mắc trong quá trình thực thi.


Phúc Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia xang co the tang 800 dong/lit chieu nay hinh anh

Giá xăng có thể tăng 800 đồng/lít chiều nay

0 1

Giá xăng ngày 17/7 dự kiến tăng lần thứ hai liên tiếp khi giá dầu thế giới tăng khá mạnh. Nếu nhà điều hành không chi sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng 600-800 đồng/lít.

‘Con sot’ tra sua khap the gioi keo dai 3 thap ky hinh anh

‘Cơn sốt’ trà sữa khắp thế giới kéo dài 3 thập kỷ

0 1 4

Từng thoái trào vào cuối những năm 2000 nhưng ở thời điểm hiện tại, thị trường trà sữa đang chứng minh sức hút bền vững khi liên tục đổi mới và mở rộng quy mô tại nhiều quốc gia.

Thai Lan tang nhap khau ca tra Viet Nam hinh anh

Thái Lan tăng nhập khẩu cá tra Việt Nam

0

5 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu cá tra sang thị trường ASEAN tăng mạnh, trong đó Thái Lan là thị trường tiêu thụ lớn nhất, còn Phillippines và Malaysia được đánh giá triển vọng.