Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cắt ngọn khách sạn hình con tàu ở Phú Quốc

Giấy phép xây dựng 7 tầng nhưng chủ đầu tư khách sạn Hương Biển ở Phú Quốc (Kiên Giang) xây 9 tầng.

Khách sạn 8 tầng như con tàu ven biển Phú Quốc Sau khi huyện Phú Quốc (Kiên Giang) di dời chợ đêm Dinh Cậu, cạnh đường Võ Thị Sáu xuất hiện công trình khách sạn 8 tầng.

Trao đổi với Zing.vn chiều 15/11, ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết chủ đầu tư khách sạn Hương Biển ở thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) đang cắt 2 tầng trên cùng của công trình gần Dinh Cậu theo yêu cầu của Thanh tra Sở Xây dựng.

Dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện, khách sạn ban đầu có tên Hương Biển nay được đổi thành Seashells.

Cat ngon khach san hinh con tau o Phu Quoc hinh anh 1
Khách sạn Hương Biển xây 9 tầng trong khi giấy phép chỉ 7 tầng. Ảnh: Việt Tường.

Cuối năm 2016, huyện Phú Quốc "khai tử" chợ đêm Dinh Cậu ở đường Võ Thị Sáu để xây dựng phố đi bộ. Sau khi các tiểu thương dọn hàng quán sang chợ đêm Bạch Đằng cạnh vỉa hè đường Võ Thị Sáu về phía biển mọc lên công trình khách sạn 9 tầng, quy mô 250 phòng, vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Vị trí xây khách sạn cách mép nước biển chỉ vài chục mét nên nhiều người cho rằng công trình vi phạm Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Theo Khoản 1, Điều 79 thì từ thời điểm Luật này được công bố, giữ nguyên hiện trạng, không được phép đầu tư, xây dựng mới công trình trong phạm vi 100 m tính từ đường mực nước triều cao trung bình nhiều năm về phía đất liền hoặc về phía trong đảo.

Cat ngon khach san hinh con tau o Phu Quoc hinh anh 2
Khách sạn Hương Biển nhìn từ từ bãi biển xã Dương Tơ. Ảnh: Việt Tường.

Ông Mai Anh Nhịn từng nói với Zing.vn rằng dự án này xây dựng không trái với Luật Tài nguyên, môi trường và hải đảo vì công trình được cấp phép xây dựng trước khi luật ra đời.

Tuy nhiên, theo giấy phép xây dựng, dự án được duyệt là 7 tầng nhưng chủ đầu tư xây thêm 2 tầng nên bị buộc cắt gọn.

Cat ngon khach san hinh con tau o Phu Quoc hinh anh 3
Vị trí khách sạn bị cắt bỏ 2 tầng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Khách sạn hình con tàu 'gạt phăng' chợ đêm Dinh Cậu

Sau khi chợ đêm Dinh Cậu nằm dọc theo đường Võ Thị Sáu ở Phú Quốc bị "khai tử", khu vực ven biển này xuất hiện khách sạn 8 tầng có hình dáng một con tàu.
Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự