Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cắt thi đua chủ tịch phường vụ 2 cô gái bị đưa vào trung tâm xã hội

UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định phê bình, cắt thi đua với Chủ tịch phường Tam Bình, TP.HCM, sau sự việc 2 cô gái đi uống cà phê bị đưa nhầm vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Ngày 12/11, UBND quận Thủ Đức ra quyết định xử lý ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND phường Tam Bình; ông Nguyễn Tăng Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường; ông Lưu Kim Dậu, phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn phường. Những cán bộ này liên quan đến vụ đưa 2 cô gái ngồi trong quán cà phê không xuất trình được giấy tờ tùy thân vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Cat thi dua chu tich phuong vu 2 co gai bi dua vao trung tam xa hoi hinh anh 1
Nhung và Kiều được thả sau 9 ngày ở trong Trung tâm bảo trợ xã hội.

Ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan, có sai sót khi chỉ đạo giải quyết vụ việc chưa đảm bảo theo quy định. Qua đó, Hội đồng kỷ luật quận đã ra quyết định không kỷ luật đối với vị Chủ tịch phường Tam Bình nhưng nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua năm 2017.

Hội đồng kỷ luật cũng quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lưu Kim Dậu và phê bình ông Nguyễn Tăng Cường.

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/9, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) cùng đi uống nước với nhóm bạn ở khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Khi cả nhóm đang uống nước thì Công an phường Tam Bình ập vào kiểm tra hành chính chủ quán và các khách trong quán. Nhung với Kiều không trình xuất được giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân), Công an phường Tam Bình đã mời về trụ sở để làm việc.

Gần 3 giờ sau, chính quyền phường Tam Bình đã đưa Nhung và Kiều về Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu theo diện người vô gia cư. Chín ngày sau, cả hai đã được thả.

Công an nhận sai khi đưa 2 cô gái vào trung tâm xã hội vì quên CMND Trưởng công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM, thừa nhận cấp dưới đã nóng vội, sai sót trong việc tham mưu đưa hai cô gái không mang CMND vào trung tâm xã hội.

Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự