M

Cầu 3,5 tỷ phục vụ 2 hộ dân: Bộ trưởng Thăng vào cuộc

Sau khi báo chí phản ánh về việc xây dựng cầu treo dân sinh 3,5 tỷ chỉ để phục vụ 2 hộ dân, Bộ trưởng Thăng đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ VN trực tiếp đi kiểm tra vào báo cáo ngay.

Trao đổi sáng 11/8, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết ông đã đọc thông tin trên báo và đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ VN báo cáo.

“Tổng cục phải có báo cáo cụ thể, sau đó Bộ xem xét đúng sai mới xử lý được”, Bộ trưởng Thăng nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, tại cuộc họp về phòng chống hậu quả mưa lũ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện phải làm rõ thông tin báo chí nêu.

Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ sẽ kiểm tra cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.
Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ sẽ kiểm tra cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Trong đó, phải làm rõ, nếu địa phương làm sai thì phải chịu trách nhiệm, còn nếu thuộc trách nhiệm Tổng cục thì đơn vị phải nhận.

“Phải làm rõ cầu Khe Tây được xây dựng có đúng vị trí, đúng quy hoạch của xây dựng nông thôn mới không. Bởi, xây dựng nông thôn mới phải có quy hoạch được phê duyệt và trong phê duyệt cầu phải có vị trí hẳn hoi chứ không thể quy hoạch xây dựng cầu một nơi nhưng lại làm sang nơi khác được”, Bộ trưởng Thăng nói.

Người đứng đầu ngành giao thông cũng yêu cầu Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ tổ chức đoàn kiểm tra, có mời cả lãnh đạo tỉnh, Sở GTVT Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan báo chí vào trực tiếp hiện trường kiểm tra. Và đặc biệt, phải mời các hộ dân xác nhận xem có đúng hay không.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho biết sẽ tổ chức đoàn kiểm tra hiện trường cầu treo dân sinh Khe Tây vào sáng 13/8.

Xây cầu treo dân sinh để phục vụ... hai hộ dân

Cầu treo dân sinh được xây dựng ngay gần chiếc cầu liên thôn kiên cố. Oái oăm hơn, cầu đi thẳng vào ngõ nhà Chủ tịch xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) và chỉ phục vụ 2 hộ dân.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/255863/cau-3-5-ty-phuc-vu-2-ho-dan--bo-truong-thang-vao-cuoc.html

Theo Vũ Điệp/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Tĩnh