Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cậu bé 11 tuổi sở hữu thành phố trong mơ

Lewis Wilcox cùng cha bỏ ra 1.000 bảng Anh để xây dựng một thành phố Lego thu nhỏ trong suốt 5 năm.

Theo Daily Mail, hai cha con vì quá yêu thích bộ phim hoạt hình Câu chuyện Lego nên đã lên ý tưởng tạo nên một thành phố giống như trong phim. Cả hai bắt tay xây dựng thành phố mơ ước kể từ năm 2009.

Mô hình được dựng trên một chiếc bàn dài 2,8 m, rộng 2,5 m mà cha con cậu bé dành riêng một phòng trong nhà để trưng bày.

Cau be 11 tuoi so huu thanh pho trong mo hinh anh 1 Cậu bé Lewis bên mô hình thành phố Lego khủng của mình
Cậu bé Lewis bên mô hình thành phố Lego khủng của mình.

Chàng trai giành giải thưởng quốc tế nhờ thuyền thông minh

Với phát minh "chiếc thuyền thông minh", chàng trai người Saudi Arabia đã xuất sắc vượt qua hàng trăm nhân tài khác giành giải sáng tạo trong một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế.

Thành phố Lego có năm tầng với những công trình hiện đại như sân bay, hệ thống đường sắt, bãi biển, công viên trượt băng và thậm chí có cả ngôi nhà ma rùng rợn.

Tất cả bao quanh một hệ thống đường phố trung tâm với nhiều phương tiện đang lưu thông, cầu vượt, đèn đường và cả bản đồ cho khách du lịch. Đặc biệt, có một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát để giám sát toàn thành phố.

Hàng chục nhân vật trong phim hoạt hình Câu chuyện Lego được đưa vào mô hình, trong đó có cả nhân vật phản diện Lord Business.

Cau be 11 tuoi so huu thanh pho trong mo hinh anh 2 Lewis và cha đã bỏ ra 1000 bảng Anh để xây dựng thành phố trong suốt 5 năm
Lewis và cha đã bỏ ra 1000 bảng Anh để xây dựng thành phố trong suốt 5 năm

Tuy nhiên, thành phố này hiện giờ chiếm hết diện tích căn phòng và không thể mở rộng quy mô.

Cha Lewis chia sẻ: "Căn phòng giờ trở nên quá chật. Chúng tôi không có chỗ nào khác rộng hơn để di chuyển mô hình, có lẽ chúng tôi sẽ mua một căn nhà mới”.

Rất đông họ hàng, bạn học của Lewis tới thăm nhà và trầm trồ khi chiêm ngưỡng xứ sở Lego độc đáo như bước ra từ bộ phim nổi tiếng.

Chuyện cậu bé cứu cô gái bị quấy rối thu hút 140.000 chia sẻ

Julie Price rất bất ngờ và xúc động trước hành động đẹp từ cậu bé dũng cảm, khi dám lên tiếng bảo vệ cô khỏi kẻ quấy rối.

Thu Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ