M

Cậu bé giành học bổng 36.000 bảng Anh nhờ khả năng đọc rap

Tyrese George mới 11 tuổi nhưng đã có được học bổng trị giá 36.000 bảng Anh nhờ vào nỗ lực không ngừng của mình.

Theo Daily Mail, Tyrese George (11 tuổi) sinh ra và lớn lên tại khu phố nghèo thuộc Newcastle, Anh. Cách đây một năm, cậu luôn mong ước sẽ dành học bổng tại trường Eton College sau khi xem một chương trình trên đài CBBC.

Kể từ tháng 5, George tham gia một loạt các bài thi bao gồm tiếng Anh, Toán, Khoa học và phỏng vấn. Cô Linda Bradley - giáo viên chủ nhiệm của cậu tại trường cấp 2 - cho biết: "Tyrese rất thích trường Eton College. Em đã tự nộp hồ sơ ứng tuyển, thậm chí thể hiện cả tài năng rap của mình tại vòng phỏng vấn”.

Cau be gianh hoc bong 36.000 bang Anh nho kha nang doc rap hinh anh 1
Mẹ của Tyrese George - cô Tammy Bate - hạnh phúc bên con trai sau khi biết tin George nhận được học bổng giá trị.

Cuộc sống của 9X sau khi trúng số 1 triệu bảng Anh

Jane Park đã may mắn trúng 1 triệu bảng Anh khi mới 17 tuổi. Mặc dù vậy, cô vẫn cảm thấy cô đơn khi có một cuộc sống xa hoa.

Ước mơ đã trở thành sự thật với George. Cậu giành học bổng trị giá 36.000 bảng Anh và sẽ bắt đầu nhập học vào năm 2017. Trong giấy báo của trường, cậu bé 11 tuổi được khen ngợi như chàng trai xuất sắc nhất trong cả trăm nghìn học sinh, nhất là ở độ tuổi của cậu.

George tâm sự: "Em nghĩ mẹ sẽ không đồng ý cho em nộp hồ sơ, nhưng mẹ lại ủng hộ em rất nhiều. Em khá lo lắng khi đi phỏng vấn, nhưng rồi đã được chấp nhận. Em nghĩ đây chính là số phận".

Eton College được biết đến như ngôi trường có 19 cựu sinh viên là các chính khách, nguyên thủ quốc gia và chủ tịch các tập đoàn kinh doanh lớn tại Anh. 

Những cậu em điển trai của hot girl Việt

Thừa hưởng nét đẹp từ trong gia đình, những cậu em trai của hot girl Việt cũng có ngoại hình ưa nhìn và tài năng không thua kém chị gái.

Hà Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ