M

Câu chuyện cảm động của các nhân vật trong clip trao cảm xúc

Đạt 2 triệu lượt view chỉ sau 2 ngày xuất hiện, đoạn video “Trao cảm xúc, nhận hạnh phúc” với những câu chuyện cảm động về việc chia sẻ cảm xúc đã trở thành đề tài của các bạn trẻ.

“Hài lòng với cuộc sống nhờ có mẹ”

Hoàng Học, cậu bạn LGBT 18 tuổi gây ấn tượng với những chia sẻ thẳng thắn về giới tính của mình trong đoạn clip đang vừa đi học, vừa làm thêm nghề trang điểm. Là gay, Học không tránh khỏi bị trêu chọc, chế nhạo. “Những lúc như thế, mẹ chính là người bảo vệ em mạnh mẽ nhất”, Học tự hào kể về người mẹ có tinh thần thép mà trong clip cậu trìu mến gọi là một đặc ân của đời mình.

Cau chuyen cam dong cua cac nhan vat trong clip trao cam xuc hinh anh 1
Hoàng Học, cậu bạn LGBT với câu chuyện xúc động về sự bao dung của mẹ.

“Mẹ luôn nói với mọi người, nó muốn sống thế nào thì cứ để nó tự do. Có lần mẹ nói, miễn em hạnh phúc là mẹ vui rồi, vì cả đời mẹ hy sinh cũng chỉ để được thấy các con hạnh phúc”, Học xúc động. Khi được hỏi liệu Học có ý định chuyển giới trong tương lai không, câu trả lời của cậu bạn khiến mọi người lặng đi: “Mẹ em nói, mẹ không sợ tốn tiền, nhưng mẹ sợ mất con vì chuyển giới ít nhiều cũng sẽ làm giảm tuổi thọ. Em cũng chưa nghĩ đến vấn đề đó, vì em luôn muốn sống với mẹ thật lâu, và quan trọng nhất là em luôn thấy hài lòng với cuộc sống của mình nhờ có mẹ”.

Cau chuyen cam dong cua cac nhan vat trong clip trao cam xuc hinh anh 2
Học bày tỏ cảm xúc của mình với mẹ nhờ có một “sứ giả” làm cầu nối.

Tuy rất thương mẹ, nhưng cũng như đa số các bạn trẻ ngày nay, lời yêu thương dành cho người thân là cả một khó khăn với Học. Học gãi đầu gãi tai lý giải: “Mỗi người có một cách yêu thương khác nhau, và em thì không thể nói ra được tình cảm trong lòng. Trong nhà, em là đứa nghịch ngợm nhất, nên lúc bình thường lại càng không biết bày tỏ thế nào cho mẹ hiểu”. Vì thế, khi được nhận món quà là lon Coca-Cola có chữ “Cảm ơn” cùng lời thổ lộ ngọt ngào của cậu con trai, mẹ Học đã rơi nước mắt vì cảm động lẫn bất ngờ. “Vui lắm vì biết được con cái có nghĩ đến mình” là cảm nhận của mẹ Học, qua đó cũng giúp Học nhận ra mình cần nói yêu mẹ nhiều hơn.

“Mong con gái sớm nghĩ đến hạnh phúc riêng”

Câu chuyện của bác Toàn, 57 tuổi trong đoạn clip lại khiến người xem bồi hồi theo một hướng hoàn toàn khác. Một ngày của bác luôn bắt đầu từ… 3 giờ sáng để đi lấy báo và giao báo cho các nhà dân, công ty. Tuy vất vả, ở nhà thuê, nhưng bác vẫn cảm nhận được hạnh phúc nhờ vào gia đình nhỏ có người vợ hết mực yêu thương mình và hai cô con gái hiếu thảo. Tâm sự của bác Toàn về Như Ý, cô con gái lớn khiến ai nghe được cũng chạnh lòng: “Con gái lớn của bác là công nhân làm việc ở khu chế xuất. Làm được bao nhiêu, nó lại gom góp đưa hết cho bố mẹ, chẳng nghĩ đến tích góp gì riêng cho mình. Mỗi lần bố mẹ giục lấy chồng, nó đều nói: 'Con ở vậy lo cho nhà mình', bác nghe mà xót xa”. “Điều làm bác tự hào nhất là con gái bác đã hy sinh rất nhiều để chăm sóc bố mẹ và lo cho em gái ăn học. Như Ý luôn sẵn lòng chia sẻ để em gái được đầy đủ”, bác Toàn chia sẻ thêm.

Cau chuyen cam dong cua cac nhan vat trong clip trao cam xuc hinh anh 3
Bác Toàn - người cha tình cảm và nhiều tâm sự.

Thương con, nhưng bác Toàn lại ít khi nào bộc bạch trực tiếp tình cảm của mình. “Đôi khi, bác rất muốn nói cho con gái hiểu tình thương, sự trân trọng cũng như mong muốn con sớm có một hạnh phúc của riêng mình, nhưng… không thể”. Vì thế, khi được Coca-Cola làm “sứ giả”, bác Toàn đã có thể bộc lộ những cảm xúc của mình dành cho con gái.

Cau chuyen cam dong cua cac nhan vat trong clip trao cam xuc hinh anh 4
Như Ý bật khóc vì cảm động khi biết được tình cảm bố dành cho mình.

Cầm trên tay lon Coca-Cola có biểu tượng “Tự hào”, chị Như Ý không kìm được nước mắt. Cảnh con gái nghẹn ngào thốt lên “Bố là người bố tuyệt vời nhất!” và ôm lấy bố được rất đông bạn trẻ nhận xét là cảnh cảm động nhất trong đoạn clip.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ