M

Câu chuyện chủ cửa hàng và người ăn mày hút 6 triệu lượt xem

Đoạn phim ngắn của Thái Lan khiến người xem có cái nhìn khác về sự vội vã khi phán xét một ai đó trong cuộc sống.

Trong hình hài đen nhẻm, ăn mặc rách rưới, người ăn mày Thái Lan chọn nơi tá túc hàng đêm là cửa một sạp báo. Mỗi sáng mở cửa tiệm, thấy người này nằm phía trước, ông chủ tỏ ra rất khó chịu, quát mắng và ra sức xua đuổi.

Câu chuyện ông chủ cửa hàng và người ăn mày Đoạn phim ngắn của Thái Lan sẽ khiến người xem có cái nhìn khác về sự vội vã phán xét một ai đó trong cuộc sống.

Hành động đánh đuổi diễn ra đều đặn. Dù chủ cửa hàng nặng lời, đối xử tệ, người ăn mày vẫn quyết bám trụ. Cho tới một buổi sáng, ông không còn trông thấy bóng dáng của người ăn mày, hỏi ra mới biết anh đã qua đời.

Thông qua camera quan sát, ông chủ xem lại cuộc sống của người ăn mày những ngày qua trước cửa tiệm. Mọi chuyện trở nên bất ngờ khi kẻ bị đánh đuổi chính là ân nhân của mình. Mỗi đêm, sạp báo đều có người quấy phá, học sinh đến phun sơn lên cửa... nhưng chính người ăn mày đã đuổi đám người kia đi.

Clip do Pham Ngoc Anh đăng tải trên trang cá nhân, thu hút hơn 6 triệu lượt xem, cùng nhiều bình luận cảm động. Từ đây, dân mạng rút ra bài học giá trị: "Có những sự thật bạn không thể nào tận mắt chứng kiến, khoan hãy vội phán xét mọi thứ qua vẻ bề ngoài".

"Không phải cuộc sống của bạn lúc nào cũng luôn có camera để xem lại, có những điều nên cân nhắc trước khi hành động" - chia sẻ của Hà Bi nhận được 6.000 like (thích).

Trong khi đó, Lê Nguyễn bày tỏ: "Câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mong rằng mọi người sẽ đối xử với nhau tốt hơn".

Những phim ngắn của giới trẻ hút triệu lượt xem

Mang nhiều thông điệp nhân văn về tình yêu và ứng xử trong cuộc sống, các bộ phim ngắn nhanh chóng này được giới trẻ Việt đón nhận, thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng.

Phan Trai Úc

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ