Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Câu đố: Cụ ông câm điếc làm thế nào để mua đúng số vé mình cần?

Một câu hỏi tưởng dễ mà lại khiến dân mạng “hại não”: Một cụ ông bị câm điếc đến quầy bán vé để mua vé tàu về quê. Mỗi vé có giá 30.000 đồng và ông muốn mua hai chiếc.

Trong cuộc sống, con người thường giao tiếp, biểu đạt ý muốn của mình thông qua lời nói, cử chỉ. Bởi vậy, những người không thể nghe hoặc nói thường gặp nhiều khó khăn khi muốn giao tiếp với người khác.

Trong tình huống được trang Bright Side chia sẻ dưới đây, bạn hãy thử đoán xem cụ ông câm điếc làm thế nào để nhân viên bán vé hiểu được mong muốn của mình.

Một cụ ông bị câm điếc đến quầy bán vé để mua vé tàu về quê. Mỗi vé có giá 30.000 đồng và ông muốn mua hai chiếc.

Khi ông đưa tiền cho người phụ nữ ở quầy bán vé, cô liền hiểu ý ngay và đưa đúng số vé ông cần mà không cần hỏi gì thêm hay sử dụng ngôn ngữ ký hiệu nào.

Vậy làm thế nào người phụ nữ hiểu được cụ ông muốn mua hai vé?

Cau do: Cu ong cam diec lam the nao de mua dung so ve minh can? hinh anh 1
Vì sao nhân viên bán vé biết ông cụ muốn mua hai tấm vé tàu?

Đáp án:

Ông cụ đưa cho người bán vé ba tờ tiền, mỗi tờ có mệnh giá 20 ngàn đồng. Vì mỗi chiếc vé chỉ có giá 30 ngàn đồng nên cô hiểu ngay là ông muốn mua hai vé vì nếu không, ông chỉ cần đưa hai tờ tiền mệnh giá 20 ngàn đồng mà thôi.

Bình luận về câu đố, dân mạng cho rằng bên cạnh việc ông cụ đưa tiền với mệnh giá dễ hiểu thì sự nhạy bén của nhân viên bán vé cũng là lý do giúp ông có thể mua được số vé mình cần.

Câu đố chia bài tưởng khó mà dễ thách thức dân mạng

Nhiệm vụ chia bài sao cho số bài lật ngửa ở mỗi phần bằng nhau tưởng chừng rất khó đối với anh chàng bị bịt mắt. Hóa ra, nó đơn giản đến bất ngờ.


Ánh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ

02:48 'Em co chon yeu mang xa hoi thay vi anh khong?' hinh anh

'Em có chọn yêu mạng xã hội thay vì anh không?'

0

Bên cạnh những lợi ích về sự tiện lợi, mạng xã hội cũng mang lại nhiều tác hại cho người dùng. Đặc biệt trong chuyện tình yêu, nó là yếu tố ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.