Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Câu đố: Manh mối nào chỉ ra người phụ nữ bị giết, không phải tự tử?

Người phụ nữ ban đầu được cho là đã tự tử bằng cách nhảy từ trên tầng cao xuống đất. Tuy nhiên, chỉ với một thao tác, thám tử biết ngay đây là vụ giết người.

Một người phụ nữ được tìm thấy đã chết trên vỉa hè, cạnh tòa chung cư cao tầng. Nhiều người cho rằng cô tự sát bằng cách nhảy xuống qua một trong những cửa sổ của tòa chung cư.

Để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, người thám tử đi đến tầng một của tòa nhà, mở chiếc cửa sổ đang đóng và ném đồng xu về phía sàn nhà. Anh đi lên các tầng tiếp theo và lặp lại hành động này cho tới khi đến tầng cao nhất.

Khi trở lại, vị thám tử kết luận đây là vụ giết người. Tại sao thám tử lại khẳng định như vậy?

Cau do: Manh moi nao chi ra nguoi phu nu bi giet, khong phai tu tu? hinh anh 1
Manh mối nào giúp thám tử kết luận đây là vụ mưu sát? Ảnh: Bright Side.

Đáp án:

Khi ở tầng một, vị thám tử mở chiếc cửa sổ đang đóng và ném đồng xu về phía sàn nhà. Anh lặp lại chính xác hành động này khi ở những tầng tiếp theo.

Điều đó có nghĩa là cửa sổ đều đang đóng ở các tầng. Vì thế, người phụ nữ không thể tự sát bằng cách nhảy qua cửa sổ được. Vì manh mối này, thám tử có thể kết luận đây là vụ giết người.

Ở câu đố này, tác giả đã sử dụng chi tiết vị thám tử ném đồng xu về phía sàn nhà để đánh lừa sự chú ý, khiến độc giả bỏ qua chi tiết cửa sổ ở mỗi tầng đều đóng. Tuy nhiên, nếu tinh ý và suy luận logic một chút, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra điều này.

Câu đố: Ai là kẻ giết người trong vụ án ở phòng xông hơi?

Các nghi phạm đều là bạn bè thân thiết với nạn nhân.

Ánh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ