Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Câu đố suy luận về 3 vị thần khó nhất thế giới

Câu đố do nhà triết học người Mỹ giới thiệu trên Tạp chí Triết học Harvard về cách xác định danh tính 3 vị thần được cho là một trong những câu hỏi suy luận khó nhất thế giới.

Câu đố của nhà triết học, logic học người Mỹ George Boolos được xuất bản lần đầu trên Tạp chí Triết học Harvard năm 1996, sau đó được tái bản trên nhiều tạp chí khác.

Ba vị thần A, B , C có tên là True, False và Random. Thần True luôn nói sự thật. Thần False luôn nói dối. Thần Random có thể nói thật hoặc nói dối một cách ngẫu nhiên. 

Nhiệm vụ của bạn là xác định danh tính 3 vị thần bằng 3 câu hỏi đúng hoặc sai. Mỗi câu được dành cho một vị thần. Họ hiểu ngôn ngữ của người hỏi nhưng sẽ trả lời bằng ngôn ngữ của riêng họ với hai từ Da, Ja mang nghĩa đúng hoặc sai. Tuy nhiên, bạn cũng không hiểu nghĩa của hai từ đó.

Vậy, bạn làm cách gì để xác định đúng tên của 3 vị thần?

Câu đố tuyển dụng cực khó của Adobe

Adobe là tập đoàn phần mềm máy tính ở Mỹ. Đây cũng là nhà tuyển dụng khó tính với những câu hỏi hóc búa, đánh đố ứng viên.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Vi sao khong the chia cho 0? hinh anh

Vì sao không thể chia cho 0?

Các nhà toán học đã chỉ ra kết quả sẽ không thể xác định nếu chia một số cho 0. Vậy khi thay đổi quy tắc, liệu phép tính có còn chính xác?