Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cầu mây nữ Việt Nam hạ Trung Quốc sau 40 phút

Chiều 28/9, dù liên tục bị dẫn điểm nhưng tuyển nữ Việt Nam xuất sắc đả bại Trung Quốc sau hai set ở Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 tại Đà Nẵng.

Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 1
Trận đấu vòng loại giữa đội tuyển cầu mây 4 nữ Việt Nam và Trung Quốc diễn ra tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng). Đây được đánh giá là trận đấu dễ dàng cho Việt Nam, bởi Trung Quốc chưa bao giờ được đánh giá cao về môn cầu mây.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 2
Trận đấu càng hấp dẫn bởi những vũ công Đà Nẵng. Họ đem đến không khí sôi động trước và sau mỗi set đấu.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 3
Lĩnh xướng trên hàng công đội tuyển cầu mây chủ nhà là chủ công số 6, Đỗ Thị Nguyên. Trước đó nội dung cầu mây 3 nữ Việt Nam vượt qua Myanmar để giành huy chương vàng lịch sử.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 4
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển Việt Nam đã có 5 điểm liên tiếp, nhưng sau đó Trung Quốc đã vượt lên bởi hàng loạt lần giao cầu không qua lưới bên phía chủ nhà.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 5
Tuy nhiên, khi set đầu tiên gần bước vào những phút cuối, tuyển Việt Nam ghi nhiều điểm quan trọng. Tỷ số có thời điểm 19-16 nghiêng về các cô gái áo đỏ.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 6
Chủ công Đỗ Thị Nguyên liên tiếp ghi điểm bởi những pha bay người móc cầu rất mạnh và hiểm hóc. Bên phía Trung Quốc đỡ cầu tốt nhưng các cầu thủ tấn công tỏ ra vô hại.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 7
Phần chiến thắng trên lưới luôn nghiêng về chủ nhà bởi những pha xử lý bóng tinh quái của chủ công số 6. Có nhiều lần Đỗ Thị Nguyên cướp bóng ngay trên lưới và ghi điểm cho tuyển Việt Nam.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 8
Cuối set đầu tiên, đội tuyển Việt Nam liên tiếp giao cầu hỏng. Tỷ số có lúc là 19 - 19, các khán giả theo dõi nín thở chứng kiến những pha tranh chấp, tấn công của cả hai đội.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 9
Tuy nhiên, với sự xuất sắc của chủ công Đỗ Thị Nguyên. Các cô gái áo đỏ có chiến thắng 21-19 đầy kịch tích trước Trung Quốc.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 10
Bước vào set 2, các cô gái áo đỏ liên tục dẫn điểm trước Trung Quốc. Bảng điểm hiện lên có thời điểm Việt Nam dẫn trước 7 điểm.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 11
Màn trình diễn chói sáng của chủ công Đỗ Thị Nguyên khiến cô nhận được nhiều lời khen ngợi và tán thưởng từ khán giả và ban huấn luyện.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 12
Rất đông người dân Đà Nẵng và khách du lịch đến cổ vũ cho đội tuyển nữ cầu mây. Họ hô Việt Nam liên tục khiến một góc bãi biển Mỹ Khê trở nên sôi động.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 13
Các cô gái Việt Nam tỏ ra khá tâm lý trong những thời điểm bị Trung Quốc san bằng điểm.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 14
Tuy nhiên với chiến thuật hợp lý, nữ cầu mây Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Trung Quốc 21-16.
Cau may nu Viet Nam ha Trung Quoc sau 40 phut hinh anh 15
Chủ công Đỗ Thị Nguyên nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả Đà Nẵng. Trận đấu vòng loại tiếp theo Việt Nam sẽ gặp Lào vào sáng 29/9.


Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm