M

Cẩu tháp sập đè chết người vừa được kiểm định

Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng cho hay, cẩu tháp sập làm 1 người chết, 1 người bị thương trưa 18/11 vừa được kiểm định hồi đầu tháng.

Chiều 18/11, UBND TP Hải Phòng họp báo về vụ sập tháp cẩu tại công trình xây dựng trụ sở chi nhân ngân hàng BIDV Đông Hải Phòng (đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền) trưa cùng ngày.

Ông Phạm Hữu Thư, Chánh văn phòng UBND TP cho biết, vụ tai nạn lao động này khiến anh Lê Quang Bảy ​(49 tuổi, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền) chết tại chỗ​; anh Vũ Ngọc Long (42 tuổi, nhân viên lái cẩu, quê Thái Bình) bị thương.

Phần cần cẩu bị sập gãy đổ trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh: Phương Chi
Phần cần cẩu bị sập gãy đổ trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh: Phương Chi.

UBND TP Hải Phòng hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình anh Bảy và 3 triệu đồng cho anh Long.

“Chúng tôi đã yêu cầu Sở LĐ-TB-XH cùng các ngành kiểm tra toàn bộ các đơn vị thi công có sử dụng thiết bị nâng hạ tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời”, ông Thư cho biết.

Nói về chất lượng của tháp cẩu, Giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Trọng Đạt cho hay, thiết bị này vừa được kiểm định vào đầu tháng 11.

Theo đại diện Công an TP Hải Phòng, công trình đã tạm dừng thi công để phục vụ điều tra. Hiện công an chưa tìm ra nguyên nhân tai nạn, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố. 

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

Phương Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngThời sự