M

Cầu thủ đầu tiên vào sân nhờ quyền thay người thứ tư

Tiền đạo Alvaro Morata xác lập cột mốc lịch sử của bóng đá thế giới khi vào sân thay Ronaldo.

Phút 112 trận chung kết FIFA Club World Cup 2016 giữa Real và Kashima Antlers, Morata vào sân thay người hùng Cristiano Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha lúc ấy đã ghi 3 bàn cho Real, thiết lập tỷ số 4-2.

Morata chính là cầu thủ đầu tiên trên thế giới vào sân bằng quyền thay người thứ tư. Vài phút sau, đến lượt cầu thủ Shuhei Akasaki thay Ryota Nagaki cũng bằng quyền này.

Điều luật mới được FIFA đưa ra thảo luận hồi tháng ba năm nay và áp dụng thử nghiệm tại Club World Cup 2016.

Cau thu dau tien vao san nho quyen thay nguoi thu tu hinh anh 1
Morata mừng chức vô địch. Ảnh: Getty.

Trước đây, tại Copa America 2016, ban tổ chức giải cũng cho phép thay người thứ tư trong hiệp phụ nhưng quyền này không được dùng đến. Tại Copa America, các trận knock-out sẽ đi thẳng đến loạt đá luân lưu 11 mét nếu hai đội giữ tỷ số hòa. Chỉ đến chung kết thì 30 phút hiệp phụ mới được sử dụng.

Giải vô địch thế giới cấp câu lạc bộ cũng là nơi thử nghiệm công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR). Tại giải năm nay, VAR đã hai lần phát huy tác dụng.

Lần đầu ở trận bán kết Kashima Antlers vs Atletico Nacional, trọng tài Victor Kassai thổi một quả penalty nhờ xem lại video. Lần hai khi trọng tài Enrique Caceres xác định Ronaldo chưa việt vị ở tình huống ghi bàn ấn định tỷ số trận đấu với Club America.

Anh Dũng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao