M

‘Cầu thủ HAGL Arsenal JMG đều nắm được luật bóng đá’

Trưởng đoàn bóng đá HAGL - ông Nguyễn Tấn Anh cho biết, Công Phượng cùng đồng đội được giảng dạy về luật bóng đá song song với việc phát triển những kỹ năng trên sân cỏ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Tấn Anh phát biểu: “Học viện HAGL Arsenal JMG rất chú trọng việc đào tạo cầu thủ một cách toàn diện. Ở đây, họ không chỉ học bóng đá mà còn phải học văn hóa, kỹ năng sống… Trong đó, những hiểu biết về luật bóng đá là kiến thức không thể thiếu giúp các học viên trưởng thành với nghề nghiệp họ lựa chọn”.

Trước đó, tình huống lao vào đá bồi của Công Phượng từ pha sút penalty hỏng ăn trong trận đấu U23 Việt Nam - U23 Brunei làm dấy lên nghi vấn, tiền đạo của đội bóng phố núi không hiểu luật. Một giám sát trọng tài của VFF cũng ngả theo khả năng này, đối chiếu với hiểu biết rất hạn chế về luật bóng đá của đội ngũ HLV, cầu thủ Việt Nam.

HLV Graechen thường xuyên bố trí Công Phượng đá penalty ở U19 Việt Nam và HAGL. Ảnh: Tùng Lê
HLV Graechen thường xuyên bố trí Công Phượng đá penalty ở U19 Việt Nam và HAGL. Ảnh: Tùng Lê

Ông Tấn Anh từ chối bình luận về nghi vấn nêu trên. Tuy vậy, Trưởng đoàn bóng đá HAGL đưa ra ý kiến: “Trong một trận đấu bóng đá, đôi khi các tình huống diễn ra rất nhanh và quyết định xử lý của cầu thủ được đưa ra trong tích tắc. Đặc biệt, tình huống của Công Phượng còn thuộc diện hi hữu”.

Đồng đội của Công Phượng ở U23 Việt Nam cũng khẳng định, nếu đặt vào địa vị của tiền đạo khoác áo số 10, họ sẽ phản xạ tương tự trước khi nghĩ đến tính đúng sai của luật.

Phát biểu trên báo Thanh Niên, HLV Graechen nói: "Ở U19 Việt Nam cũng như HAGL, Công Phượng là người thường xuyên thực hiện những quả phạt đền. Dĩ nhiên, tôi phổ biến kỹ luật đá penalty cho cậu ta và Công Phượng rất am hiểu điều đó".  

Nghi vấn Công Phượng không hiểu luật bóng đá

Ở tình huống sút penalty kiểu panenka dội xà trong trận gặp U23 Brunei, kể cả cú đá bồi của Công Phượng đưa bóng vào lưới, bàn thắng cũng không được công nhận.

 • Arsenal F.C

  Arsenal F.C

  Câu lạc bộ bóng đá Arsenal, còn được biết đến với biệt danh Pháo thủ là một câu lạc bộ bóng đá lớn tại Anh có trụ sở ở Holloway, London. Câu lạc bộ hiện đang chơi ở Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh, Arsenal đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu vô địch quốc gia. Năm 1913, đội bóng chuyển về phía bắc, lấy sân vận động Highbury làm sân nhà và thi đấu tại đó trong suốt 93 năm. Năm 2006, đội bóng chuyển đến sân vận động Emirates và lấy đó làm sân nhà cho đến nay. Arsenal là câu lạc bộ kình địch với đội bóng cùng khu vực Tottenham Hotspur.

  Bạn có biết: Thierry Henry là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho câu lạc bộ, với 228 bàn thắng trong những năm 1999 đến 2007 và đầu năm 2012

  • Thành lập: 1886
  • Biệt danh: Pháo thủ
  • Sân vận động: Emirates

Hoàng Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Arsenal