M

Cầu thủ Quảng Ninh phải nhập viện cấp cứu do ngã sai cách

HLV Phạm Như Thuần (Quảng Ninh) cho rằng trường hợp học trò Hoàng Tuấn Anh phải nhập viện không phải do đối phương Hải Phòng chơi thô bạo, ác ý.

2-1 Hải Phòng

Tân huấn luyện viên (HLV) Than Quảng Ninh - ông Phạm Như Thuần vui mừng khi đội nhà đã có chiến thắng kịch tính 2-1 trước láng giềng Hải Phòng. Tuy nhiên, niềm vui của cầu thủ Than Quảng Ninh không trọn vẹn bởi tiền vệ Hoàng Tuấn Anh phải nhập viện khi trận đấu còn đang diễn ra để chụp, chiếu nhằm xác định tổn thương xương vai. 

HLV Phạm Như Thuần cho rằng tình huống cầu thủ Hải Phòng tranh bóng với Tuấn Anh là hợp lệ, chấn thương xuất phát do tiền vệ gốc Quảng Ninh đã chủ quan. 

"Tôi cho rằng cầu thủ Hải Phòng không phạm lỗi hay cố tình chơi ác ý với Tuấn Anh. Ở đây là do tư thế ngã của cậu ấy không tốt, có thể đã đập vai xuống mặt đất dẫn tới chấn thương. Trong bóng đá, cầu thủ cần phải học cả cách ngã. Ở trường hợp này tôi sẽ khuyên các học trò khi ngã cần cuộn tròn người lại thì sẽ tránh được chấn thương đáng tiếc", tân HLV trưởng đội bóng đất mỏ chia sẻ. 

Cau thu Quang Ninh phai nhap vien cap cuu do nga sai cach hinh anh 1
Cầu thủ Hoàng Tuấn Anh (số 19) nằm sân đau đớn trước khi phải lên xe cấp cứu di chuyển tới bệnh viện. 

"Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chụp phim để xác định tổn thương của Tuấn Anh. Tin vui là cậu ấy không bị ảnh hướng đến phần xương, hiện đã trở về CLB nghỉ ngơi", ông Phạm Như Thuần cho biết. 

Ở cuộc so tài vòng 21 diễn ra trên sân Cẩm Phả, 2 đội Quảng Ninh - Hải Phòng cống hiến một trận đấu kịch tính. Cầu thủ 2 đội sẵn sàng chơi lăn xả, thậm chí dùng cả những tiểu xảo, đánh nguội, vào bóng bằng gầm giày... khiến trọng tài Trần Đình Thịnh phải rút tổng cộng 2 thẻ đỏ, 10 thẻ vàng để cảnh cáo. 

Cầu thủ Than Quảng Ninh gãy gập chân sau pha vào bóng

Sau tình huống tranh bóng với Anh Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai), Alaan Bruno của Than Quảng Ninh gãy chân, nằm sân gào khóc đau đớn.

Cau thu Quang Ninh phai nhap vien cap cuu do nga sai cach hinh anh 2
HLV Phạm Như Thuần góp ý với công tác trọng tài trong buổi họp báo kết thúc trận đấu Than Quảng Ninh - Hải Phòng. 

Trở lại buổi họp báo sau trận đấu vòng 21 trên sân Cẩm Phả, HLV Phạm Như Thuần thẳng thắn chỉ ra những vấn đề trong công tác trọng tài của Ban tổ chức V.League.

"Trận gặp Hải Phòng là trận quan trọng với chúng tôi, tại sao ban tổ chức không cử trọng tài ngoại tham gia điều hành. Cầu thủ Hải Phòng xứng đáng nhận thẻ đỏ ở 3 tình huống đánh nguội trong hiệp 1 nhưng trọng tài có lẽ đã không nhìn thấy. Bên cạnh đó, có vài tình huống trọng tài thổi quá chậm, qua 3-4 tình huống rồi mới thổi. Một lần nữa, tôi mong các trọng tài phải nâng cao phẩm chất nghề nghiệp hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình". 

Nói về lối đá "rắn" của đội Hải Phòng, cựu cầu thủ Thể Công nói mỗi đội bóng có một phong cách riêng. Ông biết Hải Phòng chơi bóng như thế nào và đã dặn cầu thủ kiềm chế trong mọi tình huống. Tuy nhiên, việc khán giả ồn ào khiến các trọng tài không phối hợp ăn ý (trọng tài thứ 4 không có bộ đàm để liên lạc với trọng tài chính), khiến một vài cầu thủ thiếu kiềm chế.  

Về phía đội bóng đất cảng, trợ lý HLV trưởng Nguyễn Đức Cảnh cho rằng cả 2 đội đều đá máu lửa, cống hiến chứ không thể gọi đó là thô bạo. 

"Tất cả đã có phán quyết của trọng tài trên sân. Mỗi đội phải nhận một thẻ đỏ là công bằng và Hải Phòng khẳng định toàn đội đá nhiệt tình, cống hiến chứ không ác ý", đại diện CLB Hải Phòng khẳng định.

Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Quảng Ninh