M

Cầu thủ từ Australia sang thi tuyển vào Học viện bóng đá VN

Từ ngày 8 tới 11/3, ông Jean Marc Guillou, Tổng giám đốc của học viện JMG toàn cầu đã đến Việt Nam để tham gia sát hạch vòng chung kết tuyển sinh Học viện JMG tại TP HCM.

Sau 4 ngày trực tiếp xem các em tập luyện với những giáo trình có độ khó khác nhau, ông Jean Marc Guillou đã quyết định lấy thêm 4 thí sinh bổ sung cho khóa 1 của Học viện. Các tài năng nhí may mắn trúng tuyển bao gồm: Nguyễn Quang Huy sinh năm 2004 đến từ Đồng Nai, Ngô Đức Huy sinh năm 2003, Chu Minh Quân sinh năm 2003, và Lâm Gia Đức cùng đến từ TP HCM.

Đáng chú ý, thí sinh Stefan Stojcevski người Australia sang Việt Nam tham gia sát hạch vào 10/3, nhưng đã không được chọn. Giải thích về lý do không lấy thí sinh này, ông Jean Marc Guillou cho biết: "So với các thí sinh Việt Nam khác, em này không xuất sắc hơn nhưng cũng không quá tệ. Có thể tôi mới chỉ xem em tham gia sát hạch 1 ngày nên chưa thể đánh giá đầy đủ".

Cau thu tu Australia sang thi tuyen vao Hoc vien bong da VN hinh anh 1
Thí sinh

Stefan Stojcevski, 

người Australia không được ông Jean Marc Guilou đánh giá cao. 

Đánh giá chung về 4 thí sinh được chọn, ông Jean Marc Guillou cho biết trong 4 em này không có em nào trội hẳn mà đều như nhau nên tôi quyết định lấy hết. Nhưng các em sẽ cần thêm thời gian thử thách thì mới biết chắc chắn các em có thật sự là những tài năng trẻ hay không. Nhưng tôi cũng khá hài lòng về kết quả này.

Hiện tại, Học viện NutiFood-HAGL-Arsenal-JMG đang có 11 học viên và thêm 4 em mới trúng tuyển sẽ là 15 học viên. Học viện vẫn tiếp tục tuyển sinh bổ sung cho tới hết tháng 6/2016. Thí sinh muốn tham gia có thể đăng ký qua trang web của học viện hoặc gọi trực tiếp tới đường giây nóng để đăng ký tham gia.

"Chúng tôi không giới hạn số lượng mà sẵn sàng nhận tất cả những em có tài năng về bóng đá mà JMG lựa chọn. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ của mình vào việc đào tạo các cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam", bà Trần Thị Minh Nguyệt, lãnh đạo Học viện cho biết. 

Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh