M

Cầu treo bộ hành phá kỷ lục thế giới, chỉ xây trong 10 tuần

Dài 495 m và cao 85 m, cầu treo Charles Kuonen ở Thụy Sĩ đã phá kỷ lục cầu treo bộ hành dài nhất thế giới. Cây cầu mở cửa đón khách từ ngày 29/7 và lập tức trở nên nổi tiếng.

Cầu treo bộ hành dài nhất thế giới Du khách có thể đi ngang qua thung lũng trong vòng 10 phút thay vì 3-4 tiếng như trước kia.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 1
Cây cầu bộ hành ấn tượng này cho du khách chiêm ngưỡng khung cảnh Matterhorn, Weisshorn và dãy Alps khu vực Bernese. Ảnh: CNN.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 2
Công trình này được đặt tên theo nhà đầu tư chính - Charles Kuonen. Tập đoàn Swissrope đã hoàn thiện cây cầu chỉ trong 10 tuần. Ảnh: CNN.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 3
Cầu Charles Kuonen nối hai phần Grächen và Zermatt của tuyến đường leo núi nổi tiếng Europaweg, với điểm cao nhất cách mặt đất 85 m. Ảnh: The Local.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 4
Nhờ đó, du khách có thể đi ngang qua thung lũng trong vòng 10 phút thay vì 3-4 tiếng như trước kia. Ảnh: The Local.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 5
Cây cầu giúp người leo núi tránh khỏi nguy cơ gặp đá rơi. Tuy nhiên, những du khách sợ độ cao được khuyến cao nên chuẩn bị tinh thần trước khi lên cầu. Ảnh: The Local.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 6
Những người sợ độ cao phải nhắm mắt lại khi di chuyển trên cầu, hoặc nhờ người đi sát phía sau để trấn an. Ảnh: The Local.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 7
Cầu Charles Kuonen thay thế cầu treo cũ bị đóng cửa năm 2010 không lâu sau khi mở cửa (do nguy cơ đá lở). Ảnh: The Local.
Cau treo bo hanh pha ky luc the gioi, chi xay trong 10 tuan hinh anh 8
Người dân đã vận động làm cầu mới. Chi phí xây dựng gần 776.000 USD được các nhà đầu tư tư nhân đóng góp. Ảnh: Sky News.

Hoàng Linh

Theo CNN

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài