Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cầu treo không có đường lên

Khi đưa vào sử dụng mới rõ nhiều cầu không có đường lên, dân rất khó khăn khi di chuyển.

Đề án 186 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giúp tỉnh Đắk Lắk xây dựng 9 cây cầu dây văng ở các huyện Buôn Đôn, Krông Năng, Krông Ana, Krông Bông và thị xã Buôn Hồ. 

Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng mới rõ nhiều cầu không có đường lên, dân chúng rất khó khăn khi di chuyển.

Cau treo khong co duong len hinh anh 1 Cầu dây văng tại phường Thống Nhất vẫn chưa có đường vào.
Cầu dây văng tại phường Thống Nhất vẫn chưa có đường vào.

Hai cầu treo ở xã Hoà Lễ (Krông Bông) rất gần với khu đông dân cư, mỗi ngày có hàng trăm lượt người qua lại, đó là chưa kể đến thời điểm thu hoạch nông sản. 

Ông Võ Châu Thắng, cán bộ Quản lý giao thông - thủy lợi xã Hòa Lễ cho biết: “Làm xong, mới thấy phát sinh điều bất cập, là đường dân sinh dẫn đến cầu không có. Dù người dân đều đồng ý hiến đất làm đường”.

Ông Nguyễn Duy Hoài, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng UBND huyện Buôn Đôn cho biết, trên địa bàn huyện được bố trí xây dựng 4 cây cầu theo Đề án 186 của Bộ GTVT. 

Trong 4 cầu được làm, chỉ có hai cầu ở thôn 7 và thôn 8 xã Ea Huar là có lối vào. Hai cầu còn lại ở thôn 8 và thôn Ea Kly, xã Ea Wer hiện chưa có đường lên. Ngân sách của địa phương cũng như của huyện chưa có đủ để triển khai.

Theo ông Tô Quang Dịnh, Phó trưởng phòng Quản lý Giao thông, Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk, đề án 186 của Bộ GTVT chỉ thực hiện phần làm cầu, phần còn lại, UBND huyện, xã tự bố trí vốn. 

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cau-treo-khong-co-duong-len-926911.tpo

Theo Long Hà - L.T/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bao gio Viet Nam co truc thang chua chay chuyen dung? hinh anh

Bao giờ Việt Nam có trực thăng chữa cháy chuyên dụng?

0

Ý tưởng mua sắm trực thăng chuyên dụng phục vụ cứu hỏa được đưa ra nhiều năm nay, thậm chí có trong đề án quy hoạch của Hà Nội song đến nay vẫn chưa thành hiện thực.

Tau ca chua 30.000 lit dau boc chay hinh anh

Tàu cá chứa 30.000 lít dầu bốc cháy

0 4

Sau khi bơm 30.000 lít dầu, tập kết đá lạnh, lương thực, ông Hiệp cùng các ngư dân chuẩn bị xuất phát ra khơi thì tàu cá bốc cháy ngùn ngụt ở cửa biển Sa Cần.