M

Cây cảnh giá nửa tỷ xuất hiện dịp cuối năm

Hàng trăm tác phẩm bonsai dáng đẹp xuất hiện tại triển lãm cây cảnh huyện Phúc Thọ, Hà Nội, có nhiều cây cảnh được rao bán với giá từ 500 triệu đồng trở lên.

'Kỳ hoa dị thảo' xuất hiện tại triển lãm cây cảnh Hàng nghìn cây cảnh có giá trị lớn, với nhiều thế dáng độc hội tụ tại triển lãm cây cảnh huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 1
Triển lãm cây, sinh vật cảnh huyện Phúc Thọ (Hà Nội) có sự tham dự của nhiều nghệ nhân cùng hàng trăm cây cảnh đến từ mọi miền cả nước.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 2
Triển lãm được chia làm 4 khu vực: Khu trưng bày những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu Việt Nam gồm 1.000 tác phẩm. Khu trưng bày hoa lan, hoa cảnh, đá cảnh, chim cảnh, dụng cụ làm vườn, khu hội chợ sinh vật cảnh ba miền có trên 10.000 sản phẩm. Khu văn hóa, lễ hội, nghệ thuật giải trí phục vụ du khách tham quan.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 3
Có nhiều loại cây có tuổi thọ lâu năm, được uốn nắn kỳ công với nhiều hình dáng, thế đẹp xuất hiện tại triển lãm. Trong ảnh là tác phẩm Bóng cổ, do nghệ nhân Hoàng Minh Chính trồng và thiết kế.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 4
Hai bệ cây tùng được chủ nhân báo giá 500 triệu đồng và 550 triệu đồng đặt ngay mặt đường dẫn vào sân vận động Phúc Thọ.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 5
Anh Khởi, nghệ nhân trồng cây cảnh tại Bình Giang (Hải Dương) đứng bên cạnh cây bàng có tuổi thọ gần 100 năm. Hiện cây bàng có thế Ngàn năm soi bóng được anh rao bán với giá 50 triệu đồng.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 6
Thân cây bàng mục ruỗng, chỉ còn lại một phần thân vỏ mỏng đỡ toàn bộ cây.  Để giữ cho phần ngọn của cây, chủ nhân phải sử dụng cột chống. Gốc cây được đánh bầu, bó đất trồng trong chậu cảnh. Khi Hội chợ sinh vật cảnh huyện Phúc Thọ diễn ra, chủ cây bứng nguyên cả cây bàng xù xì, mốc meo đến tham dự.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 7
Một gốc cây sung có tuổi thọ trên 60 năm được chủ nhân mua lại, sau đó uốn tỉa để ra thế Trực quân tử. Cây sung này được rao bán với giá 250 triệu đồng.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 8
Một cây lộc vừng được trưng bày trong khuôn viên sân vận động huyện Phúc Thọ có tuổi thọ gần 50 năm. Hiện, cây ra chồi non, nhiều lộc. Chủ nhân không tiết lộ giá bán, nhưng với nhiều người buôn cây cảnh, cây này có giá không dưới 200 triệu đồng.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 9
Chủ nhân cây sanh này cho biết, ông mất gần 30 năm để trồng và uốn nắn. "Hiện nhiều người trả giá 500 triệu đồng, nhưng tôi chưa bán", người này nói.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 10
Tác phẩm Phi lao cổ của nghệ nhân Hoàng Minh Chính, giá không được tiết lộ.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 11
Phía dưới gốc cây tán lá xum xuê, với nhiều tiểu cảnh được chủ nhân bố trí cho hợp phong thủy.

Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 12
Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng (Phó ban tổ chức triển lãm) thông tin khu trưng bày những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu Việt Nam gồm 1.000 tác phẩm.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 13
Ông Khuất Văn Thụy, trú tại Phúc Thọ cho biết đây là năm thứ 2 ông đến xem triển lãm. "Năm nay, triển lãm nhiều cây đẹp và có giá trị", ông Thụy nói.
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 14
Các nghệ nhân chăm sóc tác phẩm của mình một cách tỉ mẩn. 
Cay canh gia nua ty xuat hien dip cuoi nam hinh anh 15
Sáng nay, 6/12, triển lãm khai mạc và kéo dài đến 19/12. Du khách đến đây có cơ hội chiêm ngưỡng “kỳ hoa dị thảo”, những tinh hoa sáng tạo nghệ thuật tài hoa của nghệ nhân trên mọi miền đất nước.

Cây me dáng thác đổ mây bay giá 3,5 tỷ đồng ở Sài Gòn

Cây me với tuổi đời hơn 100 năm, có hình dáng "thác đổ, mây bay" được chủ nhân là một nhà vườn ở quận Thủ Đức, TP.HCM rao bán với giá 3,5 tỷ đồng.

Lê Hiếu

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội