M

Cây cầu Bộ trưởng Thăng chỉ đạo làm sau bức tâm thư

Cuối năm 2014, người nhà bệnh nhân viện K (Tân Triều, Hà Nội) gửi bức tâm thư cho Bộ trưởng Thăng "xin" một cây cầu qua đường. 8 tháng sau cầu vượt bộ hành ra đời.

Sau khi đọc được thư kiến nghị của người nhà bệnh nhân ở viện K, cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, <a href=Hà Nội) cần có cầu vượt để đi qua quốc lộ 70, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khảo sát, xây dựng. Ngày 22/7, cây cầu được hoàn thành sau nhiều năm mong đợi của mọi người." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/nokarz/2015_07_24/cauvuot1_zing_1.JPG" />
Cuối năm 2014, sau khi đọc bức thư kiến nghị của người nhà bệnh nhân viện K - cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) mong muốn có cầu vượt để đi qua quốc lộ 70 tấp nập xe cộ, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khảo sát, xây dựng. Ngày 23/7/2015, cây cầu được hoàn thành.
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 1

Đường 70 có mật độ giao thông cao, với nhiều xe trọng tải lớn qua lại hàng ngày. Việc các bệnh nhân phải đi bộ qua đường trước cổng viện thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho chính họ và những người tham gia giao thông khác.

Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 2

Vì thế, chỉ một ngày sau khi nhận được bức thư, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra thực tế và đề xuất giải pháp.

Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 3
Rồi các nhà quản lý đã quyết định xây cầu bộ hành với kết cấu chắc chắn, có mái che.
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 4
Chiều 23/7, công nhân lắp đặt những công đoạn cuối của cây cầu đặc biệt này.
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 5
Lối lên cầu cách cổng bệnh viện chưa đầy 10 m, thuận tiện cho người dân và bệnh nhân.
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 6
Trong thời gian xây cầu, cơ quan chức năng đã làm gờ giảm tốc phương tiện và sơn vạch lưu tiên cho người đi bộ sang đường.
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 7
Ông Thái Văn Hòa (trái, quê Phú Thọ) cho biết, việc xây cầu khiến việc đi lại thuận lợi hơn. "Trước kia không có cầu bệnh nhân và người nhà phải băng qua đường giữa dòng xe cộ đông đúc nên rất nguy hiểm", ông tâm sự.
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 8
Phấn khởi đi trên cây cầu mới, bà Phạm Thị Hoa (Hương Khê, Hà Tĩnh, trị bệnh hai năm nay) nói: "Tôi từng có lần bị xe máy quệt khi qua đường, chính vì thế mà cây cầu này rất có hiệu quả".
Cay cau Bo truong Thang chi dao lam sau buc tam thu hinh anh 9
Cây cầu không chỉ là nơi qua đường mà còn trở thành điểm để bệnh nhân và người nhà đứng ngắm cảnh.

Tháng 12/2014, cư dân mạng xôn xao với bức thư phản ánh tình trạng hàng ngày bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại viện K rất khó khăn khi phải sang đường vì xe cộ đi lại rất đông, tốc độ cao trong khi không hề có phần đường dành cho người đi bộ. 

Tác giả bức tâm thư khẩn thiết mong Bộ trưởng Thăng nắm được tình hình này và "ứng" trước một cây cầu để làm ấm lòng những bệnh nhân đang từng ngày từng giờ phải chống chọi lại với những cơn đau do bệnh tật hành hạ.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủHà NộiẢnh & Video